A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn cho đoàn viên thanh niên huyện Đăk Hà về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây Sầu riêng, cây có múi và cây Mắc ca

Ngày 22/09/2023, tại Hội trường 24/3 huyện Đăk Hà, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Kon Tum, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên tỉnh tổ chức triển khai lớp tập huấn cho đoàn viên thanh niên huyện Đăk Hà về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây Sầu riêng, cây có múi và Mắc ca. Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ Chương trình thúc đẩy chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp, thanh niên làm kinh tế tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 do Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.

Tham dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Bá Tân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum.

Đồng chí Nguyễn Bá Tân – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Lớp tập huấn có sự tham gia của 100 đoàn viên thanh niên thuộc các xã Đoàn và thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Hà. Các học viên đã được các Giảng viên truyền đạt các kiến thức về kỹ thuật kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây Sầu riêng, cây có múi và Mắc ca; đặc biệt các biện pháp kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ để sản xuất các sản phẩm sầu riêng, cây có múi, mắc ca đạt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và VietGAP, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Đồng chí Trần Ngọc Khánh Hòa – Chuyên viên Phòng Trồng trọt, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Giảng viên lên lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

Đồng thời, các Giảng viên  đã hướng dẫn cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Đăk Hà những điều kiện, tiêu chuẩn cơ bản để được cấp mã số vùng trồng; các thủ tục để thiết lập, quản lý, kiểm tra và đề nghị cấp Mã số vùng trồng theo đúng quy định của pháp luật.

Các học viên thực hành điều tra sâu bệnh hại trên vườn cam

Mặt khác, các học viên đã được các Giảng viên hướng dẫn trên thực địa tại các vườn cây ăn quả, sầu riêng, mắc ca trên địa bàn huyện Đăk Hà về kỹ thuật bón phân, kỹ thuật điều tra, phát hiện các loại sâu bệnh hại.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho các đoàn viên thanh niên vận dụng kiến thức đã học để áp dụng ngay trong sản xuất trồng trọt của gia đình mình và hướng dẫn các đoàn viên thanh niên khác làm theo; góp phần nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

                                                                 Vũ Ngọc Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 356
Hôm qua : 461
Năm 2024 : 128.875
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.182