Hội nghị thúc đẩy hoạt động Dự án VnSAT hợp phần Cafe

Sáng ngày 20/9 tại Kon Tum, Ban quản lý Trung ương Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp bền vững tại Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thúc đẩy công tác đấu thầu, tưới tiết kiệm nước, xây dựng và điều chỉnh kế hoạch tổng thể và tiến độ thực hiện dự án VnSAT hợp phần Cafe.

Ông Lê Văn Hiến phát biểu tại Hội nghị

Đồng chủ trì Hội nghị, ông Lê Văn Hiến - Trưởng ban, kiêm Giám đốc dự án và ông Trần Văn Chương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum, kiêm Giám đốc VnSAT tỉnh Kon Tum; đại diện Ban quản lý dự án VnSAT 5 tỉnh Tây Nguyên và các đơn vị liên quan.

Hội nghị đã nghe quán triệt hệ thống văn bản pháp lý về công tác đấu thầu, hướng dẫn nâng cao năng lực đấu thầu; hướng dẫn chuyên sâu cách sử dụng Hệ thống trao đổi thông tin đấu thầu (STEP); hướng dẫn, triển khai hoạt động hỗ trợ áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước; các giải pháp thúc đẩy tiến độ triển khai Dự án,...

Cũng tại Hội nghị, các Hợp tác xã giới thiệu các sản phẩm được Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tỉnh Kon Tum hỗ trợ.

Hợp tác xã nông nghiệp công bằng Pô Kô (Pô Kô Farms), huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã giới thiệu sản phẩm Cafe Po Ko được dự án VnSAT tỉnh Kon Tum hỗ trợ.

Pô Kô farms hiện đã có 118 thành viên với 58 nữ, 60 nam và có khoảng 10% thành viên là đồng bào dân tộc thiểu số; tổng diện tích chứng nhận khoảng 200 hecta với sản lượng khoảng 1000 tấn cà phê nhân. Với gần 10 năm hoạt động, Pô Kô Farms đã xuất khẩu cà phê cho nhiều thị trường lớn và khó tính như Đức, Bỉ, Pháp, Nga, Mỹ, Anh, Thuỵ Sỹ,.../.

Trần Đình Hùng

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum