KẾT QUẢ TẬP HUẤN CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TỈNH KON TUM NĂM 2014

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-BCĐ ngày 21/3/2014 của Ban chỉ đạo chương trình nông thôn mới tỉnh Kon Tum, về việc tập huấn cán bộ làm công tác nông thôn mới, trong năm 2014, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh đã phối hợp với các ngành, địa phương trong tỉnh tổ chức 16 lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã và thôn trên địa bàn 8 huyện của tỉnh, với 633 học viên tham gia (24 cán bộ cấp huyện, 103 cán bộ cấp xã và 506 cán bộ cấp thôn). Nội dung tập huấn tập trung vào các chuyên đề về chủ trương, chính sách của Đảng về xây dựng nông thôn mới; Chuyên đề về hướng dẫn triển khai thực hiện Đề án cơ chế chính sách hỗ trợ xây dựng một số công trình kinh tế xã hội thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 - 2020 và Chuyên đề về công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới.
Thông qua các lớp tập huấn, các học viên đã cơ bản nắm được các chủ trương, chính sách của Nhà nước, của tỉnh về Chương trình xây dựng nông thôn mới; hiểu được các nội dung có liên quan đến nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới để triển khai vào thực tế ở địa phương.

Trong năm 2015, Văn phòng Nông thôn mới sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác nông mới của cho các địa phương. Phấn đấu trong năm 2015 toàn tỉnh có 100% cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới được đào tạo, tập huấn về kiến thức xây dựng nông thôn mới và tiếp tục đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ này trong thời gian từ 2016-2020./.

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum
Năm 2024 : 91.818