KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TỈNH KON TUM

Trong kế hoạch năm 2016, tỉnh đã tập trung chỉ đạo và ưu tiên nguồn vốn để thực hiện công tác tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, trong đó phân cấp cho cấp tỉnh tổ chức tập huấn cho cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện và các lớp điểm cho cán bộ cấp xã, thôn; đối với cấp huyện tổ chức tập huấn cho cán bộ cấp xã và thôn. Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2016 như sau:

1. Trên cơ sở Chương trình khung ban hành tại Quyết định số 4044/QĐ-BNN-VPĐP ngày 12/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phê duyệt chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020.Tỉnh Kon Tum đã lựa chọn 05 chuyên đề để tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp xã, thôn và đã được Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Kon Tum thống nhất nội dung tại Văn bản số 133/BCĐ-KH, ngày 08/7/2016 về việc thống nhất nội dung ban hành bộ tài liệu tập huấn nông thôn mới và cuốn sổ tay hướng dẫn xây dựng NTM, cụ thể:

- Chuyên đề 1. Tổng quan Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020;

- Chuyên đề 2. Một số kinh nghiệm trong nước và quốc tế về phát triển nông thôn và xây dựng nông thôn mới;
- Chuyên đề 3. Đổi mới, nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn;
- Chuyên đề 4. Nguyồn lực xây dựng nông thôn mới và cơ chế, chính sách huy động, quản lý, sử dụng nguồn lực;
- Chuyên đề 5. Vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội và công tác thông tin, tuyên truyền, vận động trong xây dựng nông thôn mới.
2. Thực hiện Công văn số 69/CV-BCĐ ngày 11/5/2016 của Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh về Kế hoạch tuyên truyền tập huấn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2016, trong 6 tháng đầu năm 2016, Văn Phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh đã tổ chức được 05 lớp tập huấn, với số lượng học viên tham gia là 240 học viên (01 lớp cấp tỉnh, huyện và 04 lớp cấp xã, thôn).
Dự kiến Kế hoạch 6 tháng cuối năm sẽ tiếp tục triển khai 06 lớp tại các huyện và hoàn thành kế hoạch giao năm 2016.
Văn Phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh

Tác giả: trung kt