Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến

Sáng 29/8, UBND tỉnh Kon Tum chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 03 năm thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự và chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - PBT Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - TUV, PCT UBND tỉnh. Tham dự tại điểm cầu của tỉnh, các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố,…

Trong 03 năm thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn Kon Tum, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, huyện, thành phố; các sở, ban ngành, các doanh nghiệp và nông dân trên địa bàn tỉnh đã ứng dụng hợp lý những công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất, sơ chế, chế biến trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và bảo đảm sự phát triển nông nghiệp bền vững ở tỉnh Kon Tum.

Nổi bật, đã hình thành được 01 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen và công nhận 01 doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cơ cấu sản xuất tiếp tục được điều chỉnh phù hợp, hiệu quả hơn và gắn với nhu cầu thị trường với các hình thức tổ chức sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị đối với cà phê, dược liệu, rau củ quả.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận kết quả đạt được về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các sở ngành, đơn vị liên quan, địa phương cần tập trung hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ gắn với xây dựng các chuỗi giá trị sản phẩm có lợi thế của tỉnh để tạo giá trị gia tăng, tăng thu nhập cho người sản xuất,….

Trần Văn Cao Sơn - Hà Thị Mai Hương

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum