A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban tháng 5 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 06/2021.

Sáng ngày 20/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp giao ban để thảo luận, góp ý vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2021.

Chủ trì cuộc họp đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - TUV, Giám đốc Sở, tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Thủ trưởng các Chi cục, Trung tâm, các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng và Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở.
Trong tháng 5, các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở đã tham mưu triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao và các nhiệm vụ theo Thông báo kết luận của Giám đốc sở tại Hội nghị giao ban 4 tháng.
Tại hội nghị đồng chí chủ trì đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong tháng, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác; thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.
Các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở theo chức năng nhiệm vụ được giao: tập trung phân công nhiệm vụ cụ thể để theo dõi, tham mưu chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Mùa, triển khai thực hiện các chỉ tiêu năm 2021 theo Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Khoá XVI đề ra (nắm chắc từng chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, vị trí, địa danh, diện tích, công tác chuẩn bị đất, giống ...trên thực địa của các địa phương) để tham mưu chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo đúng lịch thời vụ, chỉ tiêu kế hoạch, không để bị động trong qua trình triển khai thực hiện dẫn đến không hoàn thành chỉ tiêu được giao; phối hợp cới các ngành, địa phương có liên quan đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến sản xuất nông nghiệp, dự báo ảnh hưởng tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản khi dịch bệnh kéo dài và đề xuất các giải pháp để duy trì, phát triển sản xuất, tiêu thụ nông sản trong thời gian đến. Chi cục Trồng trọt và Bản vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra nắn bắt tình hình sâu bệnh hại, tình hình dịch bệnh trên cây trồng và đàn vật nuôi để đề xuất, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống kịp thời, có hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng, giúp nhân dân an tâm đầu tư vào sản xuất. Chi cục Thuỷ lợi tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Văn bản cảnh báo các loại hình thiên tai, các công trình có khả năng bị ảnh hưởng, khu vực có khả năng ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất... và đề xuất các biện pháp phòng chống, ứng phó với thiên tai để hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện, nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây nên. Chi cục Kiểm lâm xây dựng kế hoạch, phối hợp với các đơn vị chủ rừng, chính quyền địa phương và các ngành có liên quan xây dựng kế hoạch tăng cường công tác trinh sát, nắm bắt thông tin, rà soát, xác định và xử lý các điểm nóng vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn; tổ chức tuần tra, kiểm tra, truy quét đột xuất và thường xuyên, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, dứt điểm các vụ vi phạm pháp luật về công tác quản lý bảo vệ rừng. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các Đề án, Phương án, các Chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm được giao để triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra./.
                                                                                                                                                    Ưng Văn Thanh

Nguồn:snnptnt.kontum.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 419
Hôm qua : 599
Năm 2024 : 129.537
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.844