Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy

Sáng ngày 13/12/2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Kon Tum, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum và các đơn vị có liên quan để tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu vực Bờ kè sông Đăk Bla thuộc địa bàn phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum.

Tham dự lễ thả cá giống có đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum, Ủy ban nhân dân Phường Quyết Thắng và đông đảo cán bộ, công chức, người dân cùng tham gia.

Buổi Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại sông Đăk Bla, thành phố Kon Tum.

Nhân sự kiện này, đồng chí Y Hằng - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong rằng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành và toàn thể người dân chung tay bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản cho chúng ta và thế hệ mai sau. Đồng thời đ nghị Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum tiếp tục quan tâm chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, các ngành và toàn thể người dân có trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản, không sử dụng chất, hóa chất cấm, chất độc, chất nổ, xung điện, dòng điện, phương pháp, phương tiện, ngư cụ khai thác có tính hủy diệt, tận diệt để khai thác nguồn lợi thủy sản, đánh bắt cá bằng các loại lưới có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định đ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn thành phố Kon Tum ngày càng phát triển, phục vụ tốt cuộc sống của nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo Sở, UBND thành phố Kon Tum và Giáo hội phật Giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum thả cá giống.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các thủy vực tự nhiên, tạo sinh kế cho người dân, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiện về bảo vệ nguồn lợi thủy sản tới tất cả tầng lớp nhân dân.

PhmMnhng

Năm 2024 : 89.861