Thứ bảy, 18/05/2024 - 12:50

Năm 2018 sẽ hợp nhất 03 Ban rừng phòng hộ Đăk Nhoong, Đăk Blô, Đăk Long thành 01 đơn vị; Sáp nhập Trung tâm giống cây trồng vật nuôi thủy sản vào Trung tâm Khuyến nông; Chuyển toàn bộ diện tích lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Ang quản lý cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi.

Ngày 14/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 480/QĐ-UBND, Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030.

Theo đó, trong năm 2018 sắp xếp mạng lưới các đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh: Ban quản lý Vườn quốc gia Chư Mo Ray; Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; Ban quản lý rừng đặc dụng Đăk Uy; Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh; Ban quản lý rừng phòng hộ Tu Mơ Rông; Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Hà; Ban quản lý rừng phòng hộ Kon Rẫy; Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham; Chuyển Ban quản lý khai thác công trình thủy lợi thành Công ty TNHH MTV Quản lý, khai thác công trình thủy lợi; Hợp nhất 03 Ban rừng phòng hộ Đăk Nhoong, Đăk Blô, Đăk Long thành 01 đơn vị; Sáp nhập Trung tâm giống cây trồng vật nuôi thủy sản vào Trung tâm Khuyến nông; Chuyển toàn bộ diện tích lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Ang quản lý cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi.

Đơn vị sự nghiệp công lập cấp huyện: 10 Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố trên cơ sở hợp nhất Trạm khuyến nông, Trạm chăn nuôi và thú y, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật cấp huyện.

Cũng tại quyết định, giai đoạn 2019-2025 và định hướng đến năm 2030: Tiếp tục duy trì số lượng đơn vị sự nghiệp như năm 2018 để củng cố tổ chức và phát triển chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tài chính, nhận sự. Tăng cường sự kiểm tra của cơ quan nhà nước và nhân dân đối với hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Về thực hiện cơ chế hoạt động tài chính giai đoạn 2018-2020 đối với các đơn vị do nhà nước đảm bảo chi thường xuyên: Ban quản lý Vườn quốc gia Chư Mo Ray; Ban quản lý rừng đặc dụng Đăk Uy; Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham; 01 đơn vị trên cơ sở hợp nhất 03 Ban rừng phòng hộ Đăk Nhoong, Đăk Blô, Đăk Long; Trung tâm Khuyến nông; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố.

Còn đơn vị đảm bảo một phần chi thường xuyên: Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh; Ban quản lý rừng phòng hộ Tu Mơ Rông; Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Hà; Ban quản lý rừng phòng hộ Kon Rẫy.

Về Giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030, đơn vị do nhà nước bảo đảm chi thường xuyên: Ban quản lý Vườn quốc gia Chư Mo Ray; Trung tâm Khuyến nông.

Còn đơn vị tự bảo đảm một phần chi thường xuyên: Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh; Ban quản lý rừng phòng hộ Tu Mơ Rông; Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Hà; Ban quản lý rừng phòng hộ Kon Rẫy; Ban quản lý rừng đặc dụng Đăk Uy; Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham; 01 đơn vị trên cơ sở hợp nhất 03 Ban rừng phòng hộ Đăk Nhoong, Đăk Blô, Đăk Long; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố.

Trong đó, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố có liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo quy hoạch; định kỳ tổ chức thanh tra kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch; chủ động xem xét, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với điều kiện thực tế./.

Bùi Đức Trung

Năm 2024 : 94.546