Thẩm định Phương án phòng chống lũ, lụt vùng hạ du thủy điện Đăk Psi

Sáng ngày 27/10, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức họp thẩm định Phương án phòng chống lũ, lụt vùng hạ du thủy điện Đăk Psi (bậc 1 và 2) do Công ty cổ phần Thủy điện Đức Nhân - Đăk Psi làm chủ đầu tư.

Đại diện đơn vị tư vấn báo cáo phương án phòng chống lũ, lụt vùng hạ du

Tham dự buổi họp có đại diện Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Đăk Hà, Chi cục Thủy lợi, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Kon Tum, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Nam Nguyên và Công ty cổ phần Thủy điện Đức Nhân - Đăk Psi. Chủ trì cuộc họp, đồng chí Văn Tất Cường - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sau khi nghe báo cáo, giải trình của chủ đầu tư và ý kiến các thành viên tại cuộc họp, đồng chí chủ trì cuộc họp đề nghị Công ty cổ phần Thủy điện Đức Nhân - Đăk Psi chỉnh sửa, bổ sung thêm một số nội dung như: Cơ sở pháp lý để làm căn cứ xây dựng phương án; rà soát số liệu, tính toán thể hiện trong phương án vùng hạ du (các mặt cắt, khoảng cách, độ lòng dốc suối...); rà soát lại số liệu diện tích vùng ngập của công trình như diện tích ngập, bao nhiêu hộ dân (thôn 7,8) bị ảnh hưởng cần di dời khi có sự cố,.....

Việc xây dựng và thực hiện Phương án phòng chống lũ, lụt vùng hạ du thủy điện Đăk Psi để chủ động ứng phó với tình huống ngập lụt hình thành do đập tràn xả lũ tự nhiên qua đập theo các cấp báo động hoặc tình huống vỡ đập nhằm bảo vệ tính mạng của nhân dân và giảm nhẹ thiaạt hại về người và tài sản vùng hạ du.

Công trình thủy điện Đăk Psi là công trình thuộc hệ thống Sông Đăk Pô Kô, với tổng công suất lắp đặt 18MW (bậc 1: 12MW, bậc 2: 6MW), có nhiệm vụ cung cấp điện vào hệ thống điện Quốc gia với sản lượng trung bình hàng năm 46,04 triệu kWh./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt