A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra kiến thức 11 chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản

Đồng chí Nguyễn Văn Lương phổ biến nội quy, quy chế thi và văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm

Đồng chí chủ trì đã quán triệt cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh về thời gian, hình thức thi cũng như điều kiện để được cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Đề thi gồm 02 phần và 30 câu hỏi, trong đó phần kiến thức chung 20 câu hỏi, kiến thức chuyên ngành 10 hỏi, người tham gia thi phải trả lời đúng từ 80% câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi chung và kiến thức chuyên ngành theo hình thức trắc nghiệm.


Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh tham gia kiểm tra 

Kết thúc kiểm tra, 11/11 chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.   

Việc cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm là một trong sáu bộ thủ tục hành chính đã được Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ban hành tại Quyết định số 124/QĐ-UBND ngày 06/3/2017 đang được Chi cục tổ chức thực hiện.

Cũng theo quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 36 Luật An toàn thực phẩm, hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Để triển khai quy định nêu trên, ngày 12/9/2014, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã ký Quyết định số 381/QĐ-QLCL ban hành tài liệu tập huấn và bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo lĩnh vực quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo đúng quy định tại khoản 3 Điều 13, Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT/BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm./.

Bùi Đức Trung 


Tác giả: trung kt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 527
Hôm qua : 579
Năm 2024 : 70.623
Năm trước : 296.797
Tổng số : 657.930