Ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh và Tập đoàn Lộc Trời

Chiều 28/10 tại UBND tỉnh, thay mặt UBND tỉnh đồng chí Lê Ngọc Tuấn - PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản với Tập đoàn Lộc Trời.

Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời - Huỳnh Văn Thòn (bên trái) và PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn (bên phải) ký kết biên bản ghi nhớ

Sau khi trao đổi, hai bên thống nhất ký biên bản ghi nhớ về hợp tác triển khai xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản, cụ thể:

UBND tỉnh Kon Tum, các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức nông dân là Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Tập đoàn Lộc Trời cùng các doanh nghiệp đối tác của Lộc Trời ký kết chương trình hợp tác liên kết chuỗi “Cung ứng - Sản xuất - Tiêu thụ” nông sản của nông dân thông qua các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, để tổ chức cung ứng vật tư, dịch vụ nông nghiệp vào trong sản xuất, tổ chức tiêu thụ sản phẩm của nông dân tham gia ký hợp đồng liên kết sản xuất.

Hai bên thống nhất hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập, giúp nông dân nâng cao trình độ sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

Về phía UBND tỉnh, chỉ đạo các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác dồn đổi tích tụ đất đai để phát triển một số vùng, khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và hình thành các vùng sản xuất hàng hóa lớn; củng cố, kiện toàn và phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác có quy mô sản xuất đáp ứng được yêu cầu về diện tích liên kết để thực hiện liên kết với Tập đoàn Lộc Trời và các đối tác của Tập đoàn Lộc Trời trong việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; đồng thời, cử đại diện phối hợp với Tập đoàn Lộc Trời  và các đối tác của Tập Đoàn Lộc Trời khảo sát, lựa chọn các hợp tác xã, tổ hợp tác, các doanh nghiệp để thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Về phía Tập đoàn Lộc Trời, sau khi khảo sát, tổ chức triển khai các mô hình, hoạt động liên kết sản xuất, kinh doanh nông sản giữa Tập đoàn Lộc Trời và các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum; cam kết cung ứng các vật tư đầu vào (giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…) và dịch vụ nông nghiệp đảm bảo chất lượng, và thu mua 100% nông sản của nông dân làm ra theo tiêu chuẩn đặt ra từ ban đầu với giá cả có lợi nhất cho bà con, giúp thành viên HTX/THT không còn tình trạng mua giống, phân, thuốc kém chất lượng, lệ thuộc vào các đại lý và thị trường,…

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Tập đoàn Lộc trời đã tổ chức khảo sát trên địa bàn huyện Kon Plông./.

Ưng Văn Thanh

Năm 2024 : 54.499