Chương trình kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm OCOP

Sáng ngày 06/10, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT, tổ chức buổi trao đổi kinh nghiệm về Chương trình mỗi xã một sản phẩm và Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP; thực hiện Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Kon Tum và Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh về hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Đ/c Nguyễn Tấn Liêm – TUV, Q.GĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng ĐPNTM tỉnh sơ lược về tình hình phát triển nông nghiệp nói chung và sản phẩm OCOP nói riêng của tỉnh Kon Tum

Tại Chương trình, các đại biểu được nghe 2 bên báo cáo tình hình triển khai và kết quả đạt được của sản phẩm OCOP trong thời gian qua; chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phát triển sản phẩm, thị trường tiêu thụ; chứng kiến ký kết Biên bản thỏa thuận về hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP giữa Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Kon Tum và Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh.

Đ/c Vũ Thành Long - Trưởng Ban xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh (bên trái) và Đ/c Nguyễn Tấn Liêm – TUV, Q.GĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng ĐPNTM tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ

Theo Biên bản ký kết, mục tiêu thỏa thuận hợp tác của 2 bên, thiết lập mối quan hệ hợp tác, phát huy thế mạnh của mỗi tỉnh để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh đến với thị trường tỉnh Kon Tum  và quản bá sản phẩm OCOP của tỉnh Kon Tum đến với thị trường tỉnh Quảng Ninh.

Với nội dung, thiết lập cơ chế trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm; thường xuyên chia sẻ thông tin về nhu cầu thị trường của 2 địa phương để hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối tiêu thụ sản phẩm; hàng năm khi tổ chức các Hội nghị OCOP hoặc Hội chợ về nông nghiệp tại 2 địa phương, Văn phòng Điểu phối NTM 2 bên sẽ đề xuất Ban tổ chức mời các doanh nghiệp của tỉnh bạn tham gia hội chợ với chi phí ưu đãi nhất để giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP./.

Bùi Đức Trung

Năm 2024 : 54.668