Công ty Thùy Dương Phát đã nhập 3.000 con lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cho phép nhập khẩu chính ngạch lợn sống từ các nước để tăng nguồn cung thịt lợn, nhằm bình ổn giá thịt lợn trong nước.

Công tác kiểm dịch nhập khẩu lợn sống tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Trong thời gian qua, Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Thùy Dương Phát (Địa chỉ: P239, Khu phố 7, Phường Thống Nhất, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã nhập 3.000 con lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum và được kiểm dịch nhập khẩu bởi Cơ quan Thú y vùng 4 thuộc Cục Thú y; số lợn sống trên được nhập về tỉnh Đồng Nai, sau khi được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, nếu có kết quả tốt sẽ được cung ứng ra thị trường các tỉnh thành phía Nam và miền Trung - Tây Nguyên.

Việc nhập lợn từ Thái Lan về Việt Nam nằm trong Chương trình bình ổn giá lợn trong nước do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo; nhập khẩu lợn chính ngạch, có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng sẽ góp phần kéo giảm tình trạng lợn nhập lậu qua các con đường tiểu ngạch, hạn chế được nguy cơ dịch bệnh./.

Ưng Văn Thanh

Năm 2024 : 77.531