Thứ bảy, 01/06/2024 - 10:36

Lễ ra mắt Câu lạc bộ sản xuất mía 150 tấn/ha

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ sản xuất mía 150 tấn/ha

Câu lạc bộ sản xuất mía 150 tấn/ha, bước đầu có 13 thành viên trên cơ sở tự nguyện của cá nhân, tổ chức liên kết giúp đỡ trong quá trình sản xuất và liên doanh với Công ty cổ phần đường tiêu thụ sản phẩm; đồng thời từng bước hình thành Tổ, Đội, Hợp tác xã mở rộng diện tích để phát triển cây mía ổn định, bền vững, đảm bảo lợi ích giữa các bên sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao kết quả đạt được của Công ty cổ phần đường Kon Tum và toàn thể nhân dân sản xuất mía trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh, để phát triển vùng nguyên liệu mía, Công ty cần thực hiện các chính sách ưu đãi hơn nữa để thu hút người trồng mía mở rộng diện tích; ngoài ra, đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất mía để tăng năng suất trên một đơn vị diện tích là một yêu cầu cấp bách hiện nay,...

Chu Thị Lan - Chi cục Trồng trọt và BVTV

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum