XÃ ĐOÀN KẾT TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Ngày 10/4, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự lễ có đồng chí: Đào Xuân Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Kring Ba, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy– Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đông chí Nguyễn Hữu Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy– Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố; các ban ngành đoàn thể, bí thư và chủ tịch 21 xã, phường; các chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã.

Là xã đầu tiên của Thành phố Kon Tum và là xã thứ 2 trong tỉnh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, sớm hơn 1 năm so với kế hoạch đề ra. Để đạt được kết quả trên cấp ủy chính quyền cùng nhân dân xã Đoàn Kết đã đoàn kết một lòng chung tay góp sức xây dựng để tạo nên một diện mạo mới cho vùng quê thuần nông này. Sau 4 năm triển khai thực hiện chương trình, xã Đoàn Kết đã đạt được 18/18 tiêu chí (không thực hiện tiêu chí số 7 về chợ nông thôn), với tỷ lệ các tiêu chí đạt cao. Trong đó đáng chú ý là tiêu chí số 10, 11,12,13 về phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và giảm nghèo.

Về dự buổi lễ, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận sự  lãnh đạo của UBND, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Kon Tum; sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân của xã Đoàn Kết, đặc biệt là các điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng nông thôn mới; chúc mừng toàn thể cá bộ và nhân dân xã Đoàn Kết đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, trở thành xã thứ hai của tỉnh và là xã đầu tiên của Thành phố Kon Tum được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đồng thời đã chỉ đạo địa phương trong thời gian tới hãy nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tập trung cao trong công tác lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quan tấm đến đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, rút kinh nghiệm nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt một cách bền vững.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hữu Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Đoàn Kết, cùng với Quyết định và bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, UBND thành phố, xã cũng đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum
Năm 2024 : 121.788