Triển khai Kế hoạch phối hợp mở tài khoản ngân hàng miễn phí trực tiếp tại UBND xã, tại nhà cho người dân

Nhằm tạo điều kiện, khuyến khích người dân thanh toán trực tuyến đối với các khoản phí, lệ phí trong quá trình giao dịch thủ tục hành chính, góp phần nâng cao nhận thức, thói quen, tăng tỷ lệ người dân tiếp cận, sử dụng các nền tảng thanh toán trực tuyến. Ngày 9/11/2023, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã phối hợp với Ngân hàng VietcomBank, Viettel money triển khai Kế hoạch phối hợp mở tài khoản ngân hàng miễn phí trực tiếp tại UBND xã, tại nhà cho người dân, phục vụ nhu cầu giao dịch trực tuyến, đáp ứng theo yêu cầu của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06)

Nội dung cụ thể của kế hoạch phối hợp bao gồm: Trung tâm Nước sạch Vệ sinh môi trường nông thôn chủ trì, phối hợp UBND xã tuyên truyền vận động người dân sử dụng nước sạch, thanh toán tiền nước bằng chuyển khoản; phối hợp với nhân viên Vietcombank, Viettel money hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng cho người dân, đồng thời triển khai đến các Tcông nghệ số cộng đồng đến từng nhà người dân để mở tài khoản ngân hàng miễn phí trực tiếp.

Tại UBND xã Ya Chim, ngân hàng Viettel money tổ chức ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số - thanh toán số, đồng thời cử nhân viên phối hợp với Tổ công nghệ số cộng đồng tạo tài khoản trực tiếp đến từng nhà cho người dân và hướng dẫn các thao tác thanh toán trực tuyến; UBND xã, chỉ đạo TCông nghệ số cộng đồng phối hợp với nhân viên ngân hàng đến từng nhà người dân triển khai tiện ích và mở tài khoản trực tiếp cho người dân tại nhà; đảm bảo cơ bản người dân trên địa bàn có tài khoản ngân hàng đáp ứng nhu cầu giao dịch trực tuyến.

Tại buổi triển khai, các Tổ trưởng tổ công nghệ số cộng đồng đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thời gian qua để được các cơ quan chức năng hỗ trợ tháo gỡ, thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Nhân viên Viettel money đã trao đổi các thông tin, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của đại diện các Tổ công nghệ số cộng đồng.

Việc triển khai và phát huy hiệu quả của nhân viên Vietcombank, Viettel money, tổ công nghệ số cộng đồng thông qua việc mở tài khoản ngân hàng miễn phí trực tiếp tại UBND xã, tại nhà cho người dân trên địa bàn các xã sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công tác chuyển đổi số trên địa bàn, từ đó đưa công nghệ số đến với mọi người, thúc đẩy công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Hồ Hải Hưng

Năm 2024 : 78.674