A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾT QUẢ KIỂM TRA, THẨM ĐỊNH CÁC CƠ SỞ CHĂN NUÔI,GIẾT MỔ, THỦY SẢN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM NĂM 2022

An toàn thực phẩm đang là mối quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của con người. Do đó để có sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng thì phải thực hiện tốt từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm. Để khắc phục được vấn đề an toàn thực phẩm cần có sự phối hợp giữa các cấp các ngành.
Trước tình hình trên  UBND tỉnh Kon Tum và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quan tâm, chỉ đạo quyết liệt về công tác an toàn thực phẩm, nâng cao vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là sản phẩm nông nghiệp. Theo đó,  Sở Nông nghiêp đã phân cấp cho Chi cục Chăn nuôi và Thú y thực hiện nhiệm vụ an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực chuyên ngành, hàng năm đơn vị phối hợp với các địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, nuôi trồng thủy sản, đánh giá, thẩm định về các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật. Nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm có chất lượng, vì lơi ích của người tiêu dùng.
Năm 2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã ban hành Quyết định số 15/QĐ-CCCNTY, ngày 17/3/2022 về việc thành lập Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm năm 2022. Đoàn  kiểm tra, đã triển khai thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh là 9/10 huyện, thành phố.
Qua công tác kiểm tra, thẩm định các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản  theo kế hoạch năm 2022, Đoàn kết hợp tuyên truyền về việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm trong chăn nuôi, giết mổ, nuôi trồng thủy sản đến các hộ dân.
 Kết quả: 01 cơ sở xếp loại A, 60 cơ sở xếp loại B (có phụ lục kèm theo)
- Trong 61 cơ sở chăn nuôi, giết mổ, thủy sản đã kiểm tra, thẩm định:
+ Có 33 cơ sở thẩm định định kỳ;
+ Có 28 cơ sở thẩm định mới, trong đó (11 cơ sở đã đươc cấp giấy chứng nhận ATTP; 17 cơ sở đang làm thủ tục cấp giấy chứng nhận ATTP)
Trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều trang trại chăn nuôi áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, chăn nuôi công nghiệp, chăn nuôi áp dụng công nghệ cao, chăn nuôi khép kín, đảm bảo an toàn thực phẩm.

 
 

 
Hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh, diện tích nuôi trồng 1.372 ha, số lồng nuôi trồng thủy sản: 311 lồng; Tổng sản lượng: 7.315 tấn (trong đó: khai thác 1.850 tấn, nuôi trồng 5.500 tấn).

 
                                                                            Huỳnh Thị Tuyết Thơm 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 427
Hôm qua : 461
Năm 2024 : 128.946
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.253