Kon Tum: Hai căn nhà ở huyện biên giới bị mưa lũ đánh sập lúc rạng sáng

(CLO) Trận mưa lớn xảy ra vào lúc rạng sáng khiến nước lũ dâng quá nhanh làm 2 căn nhà ở huyện biên giới Sa Thầy (Kon Tum) bị đánh sập, cuốn trôi nhiều tài sản, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Ngày 19/7, ông Nguyễn Văn Niệm – Chủ tịch UBND xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy cho biết, đơn vị đang thống kê thiệt hại và lập hồ sơ đề xuất cấp thẩm quyền hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 18/7, trên địa bàn xã Ia Xiêr xảy ra mưa lớn khiến nước lũ dâng nhanh.

kon tum hai can nha o huyen bien gioi bi mua lu danh sap luc rang sang hinh 1
kon tum hai can nha o huyen bien gioi bi mua lu danh sap luc rang sang hinh 2

Mưa lớn đã khiến 2 căn nhà trên địa bàn xã Ya Xiêr bị sập (ảnh H.T)

Theo lãnh đạo UBND xã Ya Xiêr, trận mưa lớn trên khiến 2 căn nhà trên địa bàn xã bị sập. Trong đó, thiệt hại lớn nhất là gia đình chị Vi Thị Hằng (trú tại thôn Thanh Xuân, xã Ya Xiêr), ước thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Ngoài ra, mưa lớn khiến lượng nước dâng nhanh đã khiến nhiều heo, gà, phân bón của người dân bị cuốn trôi, khoảng 20ha lúa mới sạ cũng bị vùi lấp.

kon tum hai can nha o huyen bien gioi bi mua lu danh sap luc rang sang hinh 3

Bộ đội giúp dân khắc phục sau mưa lũ (ảnh H.T)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến giúp người dân dọn dẹp nhà cửa nhằm sớm ổn định cuộc sống.

Trần Hiền

Nguồn:https://www.congluan.vn/kon-tum-hai-can-nha-o-huyen-bien-gioi-bi-mua-lu-danh-sap-luc-rang-sang-post256786.html Copy link
Năm 2024 : 78.538