LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ ĐẮK MAR, HUYỆN ĐẮK HÀ ĐẠT CHUẨN XÃ NÔNG THÔN MỚI

Từ một xã có điểm xuất phát ở mức trung bình khá của tỉnh, với tỷ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 40%, năm 2010 xã mới chỉ có 8/19 tiêu chí đạt chuẩn. Qua 4 năm triển khai thực hiện, nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà, sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và sự đoàn kết, thống nhất, tích cực tham gia đóng góp tiền của, công sức của nhân dân trên địa bàn xã, xã Đắk Mar đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới và đã được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới (Quyết định số 236/QĐ-UBND ngày 20/4/2015 của Chủ tịch của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum).

Về dự buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương, ghi nhận sự  lãnh đạo của Uỷ ban nhân dân, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Đăk Hà; sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân của xã Đắk Mar, đặc biệt là các điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng nông thôn mới; đồng thời chỉ đạo  trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đắk Mar nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tập trung cao trong công tác lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quan tấm đến đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, rút kinh nghiệm nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt một cách bền vững. Ủy ban nhân dân huyện Đắk Hà hàng năm tiếp tục quan tâm chỉ đạo xã Đăk Mar và hỗ trợ kinh phí để xã tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đặc biệt định hướng cho xã coi trọng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung phát huy thế mạnh của địa phương; hình thành các vùng sản xuất có sự liên doanh, liên kết và áp dụng khoa học tiến bộ kỹ thuật mới để tăng năng suất, giá trị trong sản xuất nông nghiệp.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hữu Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh  tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tỉnh cho cán bộ và nhân dân, cùng với Quyết định và Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho xã Đăk Mar.  Uỷ ban nhân dân  huyện Đăk Hà và xã Đăk Mar cũng đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum
Năm 2024 : 91.100