Kon Tum: Đưa 8 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ

Đội Tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum đã bàn giao 8 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào cho Phòng LĐ-TB-XH H.Ngọc Hồi.

Ngày 30.5, tại Nghĩa trang liệt sĩ H.Ngọc Hồi (Kon Tum), Đội Tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt sĩ (K53, thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum) đã tổ chức lễ bàn giao 8 hài cốt liệt sĩ cho Phòng LĐ-TB-XH H.Ngọc Hồi.

Kon Tum: Đưa 8 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ- Ảnh 1.

Đưa các hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ

GIA HƯƠNG

Đây là các hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất Lào do Đội K53 tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2023 - 2024 tại 3 tỉnh Attapư, Champasak và Sê Kông(Lào).

Trong đó, 1 hài cốt liệt sĩ đã xác định được danh tính là Đoàn Thanh Long, sinh năm 1926, nguyên quán xã Điện Quang, TX.Điện Bàn, Quảng Nam. Liệt sĩ này nhập ngũ tháng 3.1946, cấp bậc thượng úy, chức vụ: trợ lý dân vận, đơn vị BT3, Đoàn 559, hy sinh ngày 29.3.1968 tại tỉnh Attapư (Lào).

Ngay sau lễ bàn giao, hài cốt liệt sĩ Đoàn Thanh Long được các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục bàn giao cho Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Nam và gia đình đưa về mai táng tại quê nhà.

Kon Tum: Đưa 8 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ- Ảnh 2.

Bà Y Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum, viếng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ H.Ngọc Hồi

GIA HƯƠNG

Trước đó, ngày 29.5, tại tỉnh Attapư, Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum do bà Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum, làm trưởng đoàn đã có buổi hội đàm với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Attapư do thiếu tướng Sộc Xay Phin Mạ La, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trưởng ban Công tác đặc biệt tỉnh Attapư.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã ký biên bản kết thúc công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ mùa khô 2023 - 2024; rút Đội K53 về nước và thống nhất nội dung, kế hoạch tiếp tục công việc tìm kiếm, cung cấp thông tin mộ liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào trong thời gian tới.

Nguồn:https://thanhnien.vn/kon-tum-dua-8-hai-cot-liet-si-hy-sinh-tai-lao-ve-dat-me-185240530194050117.htm Copy link