A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phân tích và dự báo thông tin thị trường nông sản

Sáng ngày 21/05/2024, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum phối hợp với Trường Chính sách Công và Phát triển nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tập huấn phân tích và dự báo thông tin thị trường nông sản từ ngày 21 tháng 05 đến ngày 22 tháng 05 năm 2024.

Khai giảng lớp tập huấn Ths.Phạm Thị Phương Loan, Giảng viên trường Chính sách Công và Phát triển nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT trực tiếp giảng dạy với chuyên đề về phân tích và dự báo thông tin thị trường nông sản.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ quản lý các cấp, doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác những kiến thức cơ bản về thị trường nông sản; kỹ năng khai thác, tìm kiếm, tổng hợp, phân tích, đánh giá thị trường nông sản. Đồng thời hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo nguồn cung ổn định, đảm bảo cân đối cung cầu, không bị đứt gãy giúp người dân yên tâm sản xuất, kinh doanh và có lợi nhuận.

Trong 02 ngày học tập, các học viên đã được trang bị nhiều lý thuyết về phân tích và dự báo thông tin thị trường nông sản. Không khí lớp tập huấn luôn diễn ra vui vẻ, thoải mái, đúng với tinh thần “hợp tác”. Với tinh thần nghiêm túc, tiếp thu và cầu thị nắm bắt những kiến thức cần thiết để áp dụng thực hiện tại đơn vị mình; tích cực trao đổi thông tin để giải quyết những vướng mắc liên quan.

Các học viên không chỉ tiếp thu lý thuyết mà quan trọng hơn đã bước đầu đã vận dụng được các lý thuyết đó trong việc giải quyết vấn đề cụ thể (thông qua bài tập mà giảng viên lớp tập huấn đưa ra).

Qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ về phân tích và dự báo thông tin thị trường nông sản. Đội ngũ cán bộ hợp tác xã xây dựng  kế hoạch hoạt động, huy động các nguồn lực để phát triển kinh doanh, góp phần nâng cao hiểu quả hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Văn Thị Phương Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 417
Hôm qua : 599
Năm 2024 : 129.535
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.842