A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum: Phấn đầu 8 xã về đích nông thôn mới

Quang cảnh tại cuộc họp

Tham dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Trần Văn Chương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và TPNT; đại diện các lãnh đạo: Văn phòng ĐPNTM tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, BCĐ các Chương trình MTQG các huyện, thành phố, Văn phòng điều phối NTM các huyện, thành phố và BCĐ các Chương trình MTQG các xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2018.

Theo số liệu báo cáo từ Văn phòng ĐPNTM tỉnh hiện nay có 8 xã phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2018 như: Đăk Năng, Vinh Quang, Đăk Ngọc, Bờ Y, Đăk Tờ Lung, Pờ Ê, Đăk Môn, Kon Đào, trong đó có 3 xã năm 2017 không đạt chuyển sang năm 2018. Tuy nhiên có trong 8 xã vẫn còn một số xã các tiêu chí chưa đạt chuẩn vẫn còn cao như Kon Đào và Đăk Môn còn 10 tiêu chí; Đăk Tờ Lung còn 8 tiêu chí và Vinh Quang còn 6 tiêu chí.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh còn 6 xã chưa đạt chuẩn trên 5 tiêu chí như xã Đăk Nhoong, Mường Hoong, Ngọc Linh - huyện Đăk Glei và xã Ia Tơi, Ia Dom, Ia Dal của huyện Ia Hdrai.

Nhìn chung, những nội dung chưa đạt được tập trung vào các tiêu chí như đường giao thông nông thôn, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, nhà tạm, nhà văn hóa, trẻ em suy dinh dưỡng và đặc biệt là tiêu chí thu nhập của người dân và giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Qua thảo luận đã đưa ra nhiều giải pháp từ nay đến cuối năm 2018: Các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh phụ trách xã, các sở, ngành phụ trách tiêu chí thường xuyên kiểm tra, giám sát và giúp đỡ các xã trong việc xây dựng nông thôn mới nhằm đảm bảo các mục tiêu đề ra; các huyện, thành phố xây dựng Chương trình, kế hoạch và tổ chức chỉ đạo thực hiện theo lộ trình, rà soát đề xuất UBND tỉnh những nội dung ngoài khả năng giải quyết, ưu tiên bố trí nguồn lực hỗ trợ cho các xã; Các xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tập trung bố trí các nguồn lực vào các tiêu chí chưa đạt, huy động các nguồn lực từ bên ngoài, …. 

Bùi Đức Trung 


Tác giả: trung kt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 27
Hôm qua : 579
Năm 2024 : 70.123
Năm trước : 296.797
Tổng số : 657.430