Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh

Tối ngày 03/10, tại Hội trường Ngọc Linh (thành phố Kon Tum), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Kon Tum, UBND thành phố Kon Tum và các cơ quan liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đào Xuân Quí- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV; các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thành phố Kon Tum; lực lượng vũ trang; thanh niên, sinh viên, học sinh và đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Đ/c Y Mửi báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XV
Mở đầu chương trình, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Y Mửi- Phó Bí thư Tỉnh ủy báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV. Tiếp đến là chương trình nghệ thuật đặc sắc với tiết mục ca, múa, nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất và người Tây Nguyên như: Lá cờ Đảng; Ca ngợi Hồ Chủ tịch; 19 tháng 8; Đảng là cuộc sống của tôi; Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác; Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên; Nghe câu quan họ trên cao nguyên; Hát và múa Kon Tum bừng sáng với các tác phẩm Âm vọng Kon Tum, Nối vòng xoang, Kon Tum bừng sáng, Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam...

Quang cảnh chương trình nghệ thuật

Trong 3 ngày (01-03/10), tại Hội trường Ngọc Linh (Tp Kon Tum), Đảng bộ tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015- 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã bầu 54 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2015-2020. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành khóa mới đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ; đồng chí Nguyễn Văn Hùng được bầu tái giữ chức Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Y Mửi, Đào Xuân Quí được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2015- 2020; Hội nghị đã bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XV gồm 11 đồng chí. Đại hội bầu 15 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đại hội đã thảo luận và đề ra mục tiêu: Tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền; củng cố và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc; quản lý, khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của tỉnh để đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới; duy trì tăng trưởng kinh tế hợp lý, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh trong mọi tình huống; phấn đấu xây dựng tỉnh Kon Tum ổn định và phát triển bền vững.

Các chỉ tiêu chủ yếu giai đoạn 2015-2020:

Tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2015-2020 trên 9%/năm. Đến năm 2020, tỷ trọng nông-lâm-thuỷ sản 26-27%, công nghiệp-xây dựng 31-32%, thương mại-dịch vụ 35-36%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 2.500 USD; thu ngân sách nhà nước tại địa bàn trên 3.500 tỷ đồng.

Đến năm 2020, dân số khoảng 580 nghìn người; trên 52% lao động qua đào tạo; có 80% người trong độ tuổi đạt trình độ giáo dục trung học phổ thông và tương đương; 100% xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã; 50% xã, phường, thị trấn có nhà văn hóa; ít nhất 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới; giảm 3-4% hộ nghèo/năm.

Đến năm 2020, có 80% các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; độ che phủ rừng đạt trên 63,75%.

Đến năm 2020, kết nạp mới trên 5.000 đảng viên; 100% thôn, làng có tổ chức đảng; trên 75% quần chúng được tập hợp vào các tổ chức chính trị- xã hội.

(Nguồn: Công thông tin điện tử tỉnh Kon Tum)

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum
Năm 2024 : 78.324