Hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện mối liên kết 04 nhà

Hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện mối liên kết 04 nhà “ Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà đầu tư - Nhà nông” trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm và ổn định thị trường, thúc đẩy sự phát triển của sản xuất nông nghiệp, tạo vị thế và nâng cao sức cạnh tranh cho nông dân trong bối cảnh hội nhập, nâng cao thu nhập trên địa bàn, Ngày 27/8/2015, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện mối liên kết 04 nhà “ Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà đầu tư - Nhà nông” trên địa bàn tỉnh Kon Tum tại Hội trường 24/3, huyện Đăk Hà.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Nguyễn Văn Lạng - Chủ tịch Hiệp Hội sắn VN; Tiến sĩ Trần Đăng Bổng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề công nghệ Nông Lâm Bộ và đại diện Lãnh đạo các Sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố; nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Hội nghị tổ chức nhằm đánh giá thực trạng và kết quả thực hiện mối liên kết “04 nhà” trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2005-2015, trên cơ sở đó khắc phục các tồn tại, khuyết điểm và phát huy các tiềm năng thế mạnh của tỉnh, xây dựng mối liến kết giữa bốn nhà ngày càng bền chặt hơn để từng bước hình thành chuỗi giá trị hàng hóa trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, mang lại giá trị gia tăng cao trong sản xuất nông nghiệp và có tính bền vững như các lĩnh vực sản xuất mía -  đường, rau-  hoa, cà phê, cao su, sắn - tinh bột sắn .v.v. Đồng thời, đề xuất phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả 10 năm thực hiện mối liên kết bốn nhà của Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; 06 báo cáo tham luận của đại diện các Sở, ngành, các nhà khoa học, nhà Doanh nghiệp và nhà nông đặc biệt là các ý kiến tham gia của các nhà khoa học, các doanh nghiệp và bà con nông dân. Tại hội nghị Lãnh đạo UBND tỉnh đã có bài phát biểu chỉ đạo và tổ chức khen thưởng cho 06 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mối liên kết 04 nhà.

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum
Năm 2024 : 91.559