Công đoàn cơ sở Văn phòng tổ chức Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Theo báo cáo của Công đoàn cơ sở Văn phòng, hiện nay số lượng đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại Khối Văn phòng Sở là 65 đoàn viên, nữ 18 đoàn viên; về trình độ có 19 đoàn viên trên Đại học, 41 đoàn viên có trình độ Đại học, 02 đoàn viên có trình độ Cao đẳng, 03 đoàn viên có trình độ sơ cấp. Do đoàn viên công đoàn cơ sở Văn phòng tương đối đông, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau nên đã chia thành 04 Tổ công đoàn theo lĩnh vực chuyên môn nhằm đảm bảo trong công tác chỉ đạo của hoạt động công đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Văn phòng đã phối hợp với các phòng, ban có liên quan  tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước cho các đoàn viên công đoàn, trong đó chú trọng đến các chủ trương, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên; tổ chức các phong trao thi đua “Yêu Nước” “Lao động giỏi” do Công đoàn, chính quyền các cấp phát động... Đã phối hợp với chính quyền tổ chức lấy ý kiến tham gia góp ý Quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; duy trì tốt chế độ thăm hỏi đoàn viên trong các trường hợp hiếu hỉ, ốm đau, hoạn nạn với tổng số tiền 24.5000.000 đồng; tổ chức các buổi tạo đàm, giao lưu học hỏi kinh nghiêm cho các đoàn viên nữ nhân ngày 08/3, 20/10. Ngoài ra tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ với tổng số tiền 14.140.000 đồng; tổ chức quyên góp ủng hộ các cháu vùng sâu, vùng sa ở xã kết nghĩa  nhiều quần áo ấm đã qua sử dụng, sách vở học sinh,...

Trong nhiệm kỳ dưới sự điều hành của BCH Công đoàn cơ sở đã có nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được các cấp tặng bằng khen, giấy khen.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Đức - Chủ tịch Công đoàn ngành đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề như tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện môi trường làm việc, bảo vệ, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đoàn viên; gắn chặt các hoạt động Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, cụ thể và cùng với ngành hoàn thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban Chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 05 đồng chí và bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Ngành nông nghiệp và PTNT tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018- 2023./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt