Đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới

Trong thời gian qua Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Hà đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác xây dựng nông thôn mới, tính đến thời điểm hiện nay toàn huyện có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mớimục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2017 Đăk Ngọk sẽ đạt chuẩn nông thôn mới. Nhằm thực hiện mục tiêu đề ra, Huyện ủy, UBND huyện Đăk Hà và Đảng ủy, UBND xã Đăk Ngọk đã ban hành chương trình, kế hoạch để tập trung chỉ đạo thực hiện việc xây dựng nông thôn mới tại xã Đăk Ngọk và đến nay về hệ thống hạ tầng cơ sở cơ bản đã được hoàn thiện; phát triển sản xuất nâng cao đời sống người dân được quan tâm đầu tư; tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp và Nhân dân trong toàn xã hưởng ứng tham gia đóng góp để xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hiện nay xã Đăk Ngọk vẫn còn 08/19 tiêu chí chưa đạt chuẩn, trong đó 04 tiêu chí đạt từ 50% đến 60% ; 04 tiêu chí đạt từ 80% - 95%.

Đ/c Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại xã Đăk Ngọk

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những thành quả đạt được trong thời gian qua của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Đăk Hà và để xã Đăk Ngọk đạt được chuẩn nông thôn mới thì cấp ủy, chính quyền huyện, xã cần cố gắng hơn nữa và đồng thời tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ sau: Chủ động rà soát kế hoạch vốn năm 2017, cân đối, sử dụng nguồn vốn hiện có để đầu tư các hạng mục hiện nay đang còn thiếu; lập hồ sơ, dự toán trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành; xem xét hỗ trợ một phần kinh phí (hoặc hướng dẫn các hộ dân vay vốn ngân hàng) cho 04 hộ có nhà tạm trên địa bàn xã làm nhà ở bảo đảm trong mùa mưa; chủ động phối hợp các Sở, ngành có liên quan rà soát các cơ sở vật chất hiện nay còn thiếu để bố trí; …. Đối với các Sở, ngành liên quan và Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao theo dõi, hướng dẫn UBND xã Đăk Ngọk triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới theo quy định./.

Trịnh Văn Sơn - Văn phòng Điều phối Nông thôn mới

Tác giả: trung kt