Giao ban công tác tháng 7 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8

Theo báo cáo, tình hình sản xuất vụ mùa, diện tích cây trồng trên địa bàn toàn tỉnh 154.328,5 ha, đạt 96,4% kế hoạch và bằng 101,4% so với cùng kỳ năm trước; Tổng đàn gia súc trên địa bàn tỉnh 227.713 con và đàn gia cầm 1.056.179 con; Diện tích ao nuôi hồ nhỏ ước đạt khoảng 617 ha, đạt 100,3% kế hoạch, diện tích nuôi thủy sản hồ chứa đạt 1.390 ha, đạt 100% kế hoạch, chủ yếu nuôi với hình thức quảng canh; Số lượng lồng nuôi đạt 146 lồng, đạt 133% kế hoạch; Về nuôi cá nước lạnh, hiện có 2 cơ sở nuôi cá nước lạnh thương phẩm với tổng sản lượng đạt khoảng 7 tấn/năm. Tổng sản lượng thủy sản ước đạt 2.043 tấn/3.455 tấn.

Ảnh tại cuộc họp

Công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, Đề án chuyển đổi trồng lúa sang trồng cây hàng năm trên đất trồng lúa thiếu nước tưới vụ Đông xuân, Đề án phát triển cà phê xứ lạnh, quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, phòng chống lũ bão và giảm nhẹ thiên tai, quản lý khai thác các công trình thuỷ lợi, phát triển nông thôn, … đã được lãnh đạo Sở quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, trong tháng 7 đã diễn ra một số vụ việc làm ảnh hưởng đến tình hình nông lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh như xuất hiện 03 ổ dịch bệnh lở mồm long móng tại các huyện Đăk Hà, Sa Thầy, thành phố Kon Tum,  đến ngày 13/7/2017 có 89 con trâu, bò mắc bệnh (01 con trâu và 88 con bò), toàn bộ số gia súc này được được cách ly, theo dõi, điều trịTại lòng hồ thủy điện Plei Krông có 28 lồng nuôi (trong tổng số 8 bè nuôi của 8 hộ) tại vùng nuôi thôn Long Loi - thị trấn ĐăK Hà cá bị chết ngạt, ước 62,1 tấn cá thương phẩm (cá Diêu hồng, Trắm cỏ) chết hoàn toàn, nguyên nhân ban đầu được xác định là cá bị thiếu oxy, đã triển khai lấy mẫu cá chết và nước gửi đi xét nghiệm hiện chưa có kết quả; Vi phạm pháp luật bảo vệ và phát triển rừng với tổng số vụ vi phạm 36 vụ, khối lượng vi phạm 102,595 m3 gỗ tròn, quy tròn các loại.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban, đồng chí chủ trì đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong tháng 7, đồng thời tập trung triển khai nhiệm vụ trong tháng 8 cụ thể: Rà soát lại các nhiệm vụ trọng tâm đã được phân công để tham mưu kịp thời theo đúng quy định; Theo dõi sát, tham mưu xử lý vụ việc cá chết bất thường tại lòng hồ thủy điện PleiKrong, dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc,…/.

Tin, ảnh: Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt