Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng

Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2017 của Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện  có 11 Chi bộ trực thuộc với 124 đảng viên, trong đó 120 đảng viên chính thức, 04 đảng viên dự bị, 26 đảng viên nữ, 01 đảng viên người dân tộc thiểu số.

Quang cảnh hội nghị

Cũng tại báo cáo, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo và đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, việc thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh được thực hiện kịp thời, thường xuyên và triển khai việc xây dựng bản cam kết, có 231/231 đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ đã cam kết giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái,"tự diễn biến","tự chuyển hóa. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định điều kiện, tiêu chuẩn chức danh đối với cấp trưởng, phó các các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trưởng Phòng, Phó Trưởng phòng kinh tế thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc Ủy ban nhân dân huyện trên địa bàn tỉnh để làm căn cứ xem xét, bổ nhiệm cán bộ. Xây dựng các Đề án tổ chức lại 08 Ban quản lý rừng phòng hộ và 02 Trung tâm trực thuộc Sở; Xem xét, chuyển đảng chính thức 04 đồng chí, đồng thời thống nhất cho đi thẩm tra, xác minh lý lịch 05 trường hợp, cử đi học cảm tình Đảng 06 quần chúng ưu tú, ....

Bên cạnh kết quả đạt được, việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề định kỳ ở một số Chi bộ chưa duy trì thường xuyên, nội dung sinh hoạt chuyên đề chưa thực sự gắn với thực tiễn hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.

Đ/c Trần Văn Chương - Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở

Đồng chí chủ trì đã tiếp thu ý kiến, đồng thời đề nghị toàn thể Đảng bộ tiếp tục đoàn kết, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế và tập trung lãnh đạo thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị; công tác tổ chức, cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng Đảng , … để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2017./.

Nguyễn Lê Thanh An

Tác giả: trung kt