Giao ban công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2017

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành liên quan; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương đóng chân trên địa bàn và địa phương; Cổng thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử các sở, ngành và các tạp chí.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác chỉ đạo, quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh được tiến hành thường xuyên, kịp thời, đúng theo quy định của pháp luật; các địa phương, các sở, ban, ngành của tỉnh đã thực hiện tốt Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, nhiều đơn vị duy trì việc họp báo, thông cáo báo chí nhằm thông tin kịp thời về hoạt động của ngành, các vấn đề báo chí phản ánh và dư luận xã hội quan tâm. Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đã bám sát chỉ đạo, định hướng tuyên truyền theo chủ đề, chủ điểm từng tháng; tích cực thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; công tác lãnh đạo, điều hành của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh. Các cơ quan báo chí của Trung ương thường trú tại địa phương thường xuyên thông tin về tình hình của tỉnh, nhiều thông tin tích cực phản ánh công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh trong phát triển kinh tế , văn hóa, xã hội góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa; phát hiện những khó khăn, hạn chế, bất cập, qua đó giúp các cấp, các ngành chỉ đạo, khắc phục kịp thời. Tuy nhiên một số bài báo vẫn còn nhiều thông tin phản ánh chưa chính xác, giật các “tít” tạo dư luận xã hội không tốt.

Thay mặt Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tình hình phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, 2017; Kết quả chỉ đạo xử lý của UBND tỉnh đối với một số vụ việc ở các cơ quan, địa phương, đơn vị được báo chí phản ánh và được dư luận quan tâm như: “ Kon Tum: Nhà máy mì gây ô nhiễm môi trường; “Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum: Liên tục trốn bán hồ sơ mời thầu”; “Xử lý sai phạm tại Cụm công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp Thanh Trung: Không nên phạt rồi… hợp thức hóa”; “Kon Tum: nhức nhối với nạn khai thác cát, sỏi tràn lan”….Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các cơ quan báo chí, truyền thông đã quan tâm tuyên truyền, phản ánh kịp thời trong thời gian qua và mong muốn thời gian tới tiếp tục phản ánh những thiếu sót, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh; đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền những thành quả, điển hình tiên tiến của địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Đơn biểu dương nỗ lực, cố gắng của các cơ quan báo chí, truyền thông trong 6 tháng đầu năm và đề nghị từ nay đến đến cuối năm, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền việc triển khai quán triệt, học tập 03 nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; hoạt động tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa" hướng tới Kỷ niệm 70 ngày thương binh, liệt sỹ 27/7;…. Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử thực hiện đưa tin hoạt động của cơ quan, đơn vị mình đảm bảo kịp thời, chính xác; các ngành nên tổ chức họp báo định kỳ để thông báo kết quả hoạt động./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt