Tổ chức Họp báo Ngày sách Việt Nam, Triển lãm bản đồ và đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt

Thực hiện Kế hoạch số 890/KH-UBND ngày 04/4/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh , về tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Kế hoạch số 416/KH-UBND ngày 02/3/2016 của UBND tỉnh Kon Tum về Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Kế hoạch số 860/KH-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh, tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (24/4/1972-24/4/2017) và đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh.

Sáng ngày 12/4/2017, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Đăk Tô, Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum và các Doanh nghiệp kinh doanh sách tổ chức Họp báo Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017; Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Trưng bày tư liệu, hiện vật, hình ảnh kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và Lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông. Chủ trì họp báo có đồng chí: Nguyễn Thị Thơ - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; tham gia buổi họp báo: đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các cơ quan báo chí của tỉnh; phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh; Trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã nghe đại diện Sở Thông tin và Truyền thông thông qua Thông cáo báo chí với nội dung chính, cụ thể như sau:

1. Tổ chức Lễ phát động Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017; Giới thiệu tác phẩn, tác giả, sách viết về Kon Tum; Tổ chức buổi sinh hoạt các chủ đề “Ngày hội đọc sách” trình bày cảm nghĩ của các em về cuốn sách hay, ý nghĩa việc tham gia đọc sách tại thư viện trường; Công tác trưng bày các gian hàng giới thiệu và tham quan, đọc, mua sách. Thời gian tổ chức từ ngày 18/4/2017- 20/4/2017, tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tỉnh Kon Tum.

2. Tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (24/4/1972-24/4/2017) và đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt địa điểm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, được khai mạc vào lúc 19 giờ 00 phút ngày 23/4/2017 tại Quảng Trường 24-4, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô.

3. Tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, diễn ra từ ngày 20-28/4/2017, tại Nhà văn hóa huyện Đăk Tô.

4. Trưng bày chuyên đề về di tích lịch sử quốc gia đặc biệt, địa điểm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội sau 45 năm ngày giải phóng huyện Đăk Tô, diễn ra từ ngày 20-28/4/2017, tại địa bàn huyện Đăk Tô.

5. Tổ chức chiếu phim lưu động giới thiệu về vùng đất, con người Kon Tum và giá trị của di tích lịch sử quốc gia địa điểm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, diễn ra từ ngày 20-28/4/2017, tại thị trấn và các xã của huyện Đăk Tô.

Sau khi thảo luận, cơ quan chủ trì đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường công tác truyên truyền sâu rộng nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các sự kiện sắp diễn ra trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Tin, ảnh: Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt