Huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 17/3/2017, tại xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ công bố quyết định xã Đăk Kan đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2016. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Ban dân tộc HĐND tỉnh, Sở Xây dựng, Văn phòng điều phối NTM tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban, ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí lão thành cách mạng trên địa bàn xã, các chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Đăk Kan đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí, với tỷ lệ các tiêu chí đạt tương đối cao, trong đó đáng chú ý là nhóm các tiêu chí về kinh tế và tổ chức sản xuất như: tiêu chí số 10 về thu nhập, số 11 về hộ nghèo, số 12 về tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, số 13 về tổ chức sản xuất. Đặc biệt, trong quá trình triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và huy động nguồn lực của người dân tham gia đóng góp với số kinh phí trên 6 tỷ đồng (chiếm 28% tổng vốn huy động).

Với kết quả đạt được như trên, năm 2016 UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định công nhận xã Đăk Kan đạt chuẩn nông thôn mới và là xã thứ hai của huyện Ngọc Hồi đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016. Ngoài ra, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân; UBND huyện Ngọc Hồi đã quyết định tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân; UBND xã Đăk Kan đã quyết định tặng giấy khen cho 14 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đăk Kan./.

Trịnh Văn Sơn - Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt