Huyện Kon Rầy tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 16/02/2017, tại xã Đăk Ruồng, UBND huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ công bố xã Đăk Ruồng đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự Lễ công bố có đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; các sở, ngành của tỉnh; Văn Phòng điều phối Ban Chỉ đạo Chương trình nông thôn mới tỉnh; Lãnh đạo huyện, xã và người dân xã Đăk Ruồng.

Được sự quan tâm đầu tư của Trung ương, tỉnh và huy động từ nhiều nguồn lực, cán bộ và nhân dân xã Đăk Ruồng đã có nhiều cố gắng, đoàn kết một lòng để xây dựng thành công nông thôn mới và đạt được nhiều tiêu chí cao, cụ thể: Trục đường liên xã dài 9,4km được nhựa hóa (đạt 100%), trục đường thôn được cứng hóa, nhựa hóa 7,8 km (đạt 94%), đường ngõ xóm có 7,3 km sạch, không lầy lội vào mùa mưa (đạt 100%), 1.179 hộ sử dụng điện an toàn (đạt 100%), 7/7 thôn đều có nhà văn hóa, khu thể thao được xây dựng theo quy hoạch (đạt 100%)… góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống vật chất, cũng như tinh thần cho người dân nông thôn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được của cán bộ và nhân dân xã Đăk Ruồng trong việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đã nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Ruồng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để  quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng. Ngoài ra, đồng chí đề nghị UBND huyện Kon Rẫy, Ban Chỉ đạo Chương trình nông thôn mới huyện, hàng năm dành một phần kinh phí để hỗ trợ xã duy trì, nâng cao chất lượng các công trình và hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân...

Cũng tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại xã Đăk Ruồng./.

Tác giả: trung kt
Năm 2024 : 121.938