Đoàn đại biểu Sở Nông nghiệp và Lâm nghiệp tỉnh Salavan đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 26/10/2016, Đoàn đại biểu Sở Nông nghiệp và Lâm nghiệp tỉnh Salavan (Nước CHDCND Lào), do đồng chí A-nu-sak Chăm-pa-khăm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Lâm nghiệp tỉnh Salavan làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Trung Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum; đồng chí Trần Văn Chương, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum, cùng lãnh đạo một số Chi cục, Phòng chuyên môn thuộc Sở.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Trung Hải - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum chào mừng Đoàn đại biểu Sở Nông nghiệp và Lâm nghiệp tỉnh Salavan đến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng thời thông báo tình hình sản xuất cà phê trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và định hướng phát triển cho thời gian đến.

Thay mặt Đoàn đại biểu tỉnh Salavan, đồng chí A-nu-sak Chăm-pa-khăm đã cảm ơn sự đón tiếp chân tình, thắm tình đồng chí, anh em mà Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum đã dành cho đoàn. Đồng chí cũng thông báo sơ bộ về tình hình sản xuất, chế biến cà phê của tỉnh Salavan và mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum về giống, kỹ thuật, chế biến.

Chiều cùng ngày, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum tổ chức dẫn Đoàn đi thăm một số đơn vị sản xuất, chế biến cà phê tại xã Hà Mòn, Công ty xuất nhập khẩu cà phê Đăk Hà, huyện Đăk Hà.

Kết thúc ngày làm việc hai bên đã ký biên bản ghi nhớ thăm và làm việc giữa Sở Nông nghiệp và lâm nghiệp tỉnh Salavan, Nước CHDCND Lào và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum, Nước CHXHCN Việt Nam.

Tin, ảnh: Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt