Tiếp và làm việc với Tham tán Nông nghiệp, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Mục đích của chuyến thăm là tìm hiểu về ngành nông nghiệp của tỉnh Kon Tum, qua đó xác định các vấn đề cần chú trọng hợp tác và tăng cường mối quan hệ giữa các doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu và các cơ quan, hiệp hội khác của Australia với tỉnh Kon Tum.

Tham dự buổi làm việc có ông Trần Văn Chương – Phó Giám đốc Sở, đại diện Sở Ngoại vụ, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc có liên quan. Tại buổi làm việc, Bà Amy Guihot đã được nghe giới thiệu một cách tổng quát về hiện trạng ngành nông nghiệp của tỉnh Kon Tum trên các lĩnh vực: Chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp và đặc biệt là tình hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và những định hướng chủ yếu để phát triển lĩnh vực này trong tương lai.

Thăm khu vực sản xuất Công ty CP Đường Kon Tum

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, bà tham tán đã đi thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Đường Kon Tum và Công ty TNHH MTVCà phê Đăk Uy, nghe giới thiệu về tình hình sản xuất, những thách thức và tiềm năng trong sản xuất kinh doanh của các đơn vị này cũng như các vấn đề liên quan đến thị trường nông sản trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, các chính sách đối với người nông dân đang hợp tác sản xuất với các công ty và vấn đề đảm bảo môi trường trong sản xuất kinh doanh cũng đã được trao đổi.

Thăm khu vực sản xuất Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Uy

Kết thúc buổi làm việc, Bà Amy Guihot đã cảm ơn sự chuẩn bị, tiếp và làm việc của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Công ty, đồng thời khẳng định kết quả chuyến thăm sẽ là cơ sở quan trọng để Đại sứ quán Australia thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài trong lĩnh vực nông nghiệp với tỉnh Kon Tum.

Tác giả: Phạm Quang Thành
Năm 2024 : 121.949