Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2017 và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Đức Tuy, UVBTV Tỉnh Ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Bình Trọng, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Kring Ba, UVBTV, phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Phạm Thanh Hà, UVBTV, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế; đồng chí Nguyễn Trung Hải – TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND các huyện thành phố, các Sở Ban Ngành trên địa bàn tỉnh, Chi cục Kiểm lâm và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Hơn nửa thế kỷ qua, lời phát động Tết trồng cây của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị về khoa học, nhân văn và đã đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Ngày nay, trước thực trạng biến đổi khí hậu khắc nghiệt, đe dọa môi trường sống, việc phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường. Do đó, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng trở nên cấp thiết, quan trọng.

Bảo vệ và phát triển rừng là hoạt động gắn liền với bảo vệ môi trường sống, gắn liền với việc phòng chống thiên tai, giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính làm biến đổi khí hậu toàn cầu. Để góp phần bảo vệ môi trường sống và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây vì lợi ích trăm năm trồng người” đồng chí Nguyễn Đức Tuy đã kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân hãy tích cực tham gia công tác trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; Tất cả hãy hành động từ chính mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường để môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, xanh hơn, sạch đẹp hơn.

Đồng chí Nguyễn Trung Hải – TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường của UBND tỉnh, đồng chí Vương Văn Tuyên, Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi có bài diễn văn hưởng ứng, qua đó thể hiện ý chí, quyết tâm hành động của nhân dân trên địa bàn huyện Ngọc Hồi trong công tác trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường.

Kết thúc buổi lễ các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy; Trần Bình Trọng; Kring Ba, Phạm Thanh Hà cùng các lãnh đạo UBND các huyện thành phố; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tham gia trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn./.

Hồ Công Vũ – Chi cục Kiểm lâm

Tác giả: Phạm Quang Thành