Kết quả làm việc với Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo 04 Tỉnh ủy

Chiều ngày 05/7/2017, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo 04 Tỉnh ủy Kon Tum tiến hành kiểm tra thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy khóa XV “về tiếp tục xây dựng các xã đặc biệt khó khăn trong tình hình mới” trong 6 tháng đầu năm 2017 tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thành phần kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Nguyên - Phó trưởng Ban Chỉ đạo 04 Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn và các đồng chí trong đoàn; tham gia làm việc với đoàn có đồng chí Trần Văn Chương - Bí thư Đảng ủy cơ sở, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, kiêm Tổ trưởng Tổ 04; đại diện lãnh đạo các Chi cục, Trung tâm, Ban Quản lý dự án, các Phòng nghiệp vụ thuộc Sở là thành viên Tổ 04.

Đánh giá tình hình thực hiện 06 tháng đầu năm 2017 về giúp xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei, đại diện Tổ 04 của Sở báo cáo kết quả triển khai thực hiện trong  thời gian qua: Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức tặng 57 suất quà cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn xã, trị giá mỗi xuất quà tương đương 200.000 đồng (tổng giá trị: 11.400.000 đồng); thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Đăk BLô và các Đồn Biên phòng 663,665, BQL Rừng phòng hộ ĐăkBlô các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã ĐăkBlô (tổng giá trị: 4.200.000 đồng). Riêng Ngày hội bánh chưng xanh, do đặc thù Tết Đinh Dậu 2017 các Thôn đều tổ chức nấu bánh chưng xanh nên Sở Nông nghiệp và PTNT đã hỗ trợ kinh phí mua thêm gạo, giá trị 1.000.000 đồng/thôn (tổng giá trị: 4.000.000 đồng). Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ hạt giống rau xanh, hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã ĐăkBlô nhân dịp tặng quà tết.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong 06 tháng cuối năm 2017, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tiếp tục tổ chức 01 lớp tập huấn bảo vệ thực vật và phòng chống sâu bệnh trên cây trồng; 05 lớp tập huấn trồng mới, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản cà phê chè cho 141 hộ; triển khai hỗ trợ 7 ha cà phê chè cho 35 hộ nghèo với tổng kinh phí dự kiến khoảng 152 triệu đồng từ Đề án phát triển cà phê xứ lạnh; 02 lớp tập huấn chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Ngoài ra, Ngoài ra, để hưởng ứng kỷ niệm nhân ngày thương binh, liệt sỹ (27/7) Sở đang xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Đăk Blô.

Tại buổi làm việc đồng chí Phó trưởng Ban Chỉ đạo 04 Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, đồng thời yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT sớm bổ sung nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2017 và bảo đảm các nội dung về tuyên truyền quán triệt, giúp phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bám nắm địa bàn và rà soát, bổ sung quy trình làm việc của xã./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt