Tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đức - Chủ tịch Công đoàn Ngành nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum; đồng chí Phạm Ngọc Hiếu - Bí thư chi bộ, Chi cục trưởng chi cục Chăn nuôi và Thú y, cùng toàn thể đoàn viên công đoàn. Công đoàn cơ sở Chi cục Chăn nuôi và Thú y được Ban Thường vụ Công đoàn Ngành nông nghiệp và PTNT chọn làm đại hội điểm, vì vậy dự và theo dõi diễn biến đại hội có các đại biểu đại diện 19 Công đoàn cơ sở thuộc Cụm I, III trực thuộc Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT.

Quang cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của Công đoàn cơ sở Chi cục Chăn nuôi và Thú y trong nhiệm kỳ qua đã chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến các đoàn viên công đoàn về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh, ..; Triển khai kịp thời các chế độ, chính sách liên quan đến công chức và người lao động về nâng lương, thai sản, ốm đau, bảo hiểm xã hội, y tế,...; Tổ chức giao lưu, thăm hỏi, động viên kịp thời các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo,.... . Ngoài ra, vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ nhân Ngày vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, người tàn tật và trẻ mồ côi, ... với số tiền 12.197.374 đồng. Với thành tích đạt được, trong 04 năm Công đoàn cơ sở được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen và 04 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc; Công đoàn Ngành tặng Giấy khen cho 12 tập thể (Tổ công đoàn) và 30 cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Đức - Chủ tịch Công đoàn ngành đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; Tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện môi trường làm việc, bảo vệ, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đoàn viên; gắn chặt các hoạt động của Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đẩy mạnh  việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, cụ thể và cùng với ngành hoàn thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 03 đồng chí và bầu 01 đại biểu chính thức, 01 đạo biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Ngành nông nghiệp và PTNT tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018- 2023./.

Tô Văn Lợi - Công đoàn Ngành

Tác giả: trung kt