Công đoàn cơ sở Công ty Lâm nghiệp Đăk Tô tổ chức đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Lê Đức - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum; Nguyễn Thành Trung - Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội đồng thành viên và toàn thể đoàn viên công đoàn công ty. Về dự Đại hội còn có đồng chí Phan Trọng Ngọc - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Đăk Tô và 13 đại biểu đại diện cho 13 công đoàn cơ sở thuộc Cụm II, IV trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo Cấp ủy, Ban Thường vụ Công đoàn ngành và sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã lãnh đạo đoàn viên công đoàn trong cơ quan thực hiện có hiệu quả các hoạt động công đoàn, phong trào "Thi đua yêu nước", "Lao động giỏi", đồng thời làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CNVCLĐ; khen thưởng, thăm hỏi đoàn viên công đoàn trong dịp các ngày Lễ, Tết với số tiền 628 triệu đồng; xây dựng quỹ phát triển kinh tế hộ gia đình trong toàn Công ty với tổng nguồn vốn 346 triệu đồng và cho vay xoay vòng mỗi suất là 10 triệu đồng/ năm.

Với những kết quả đó, Công đoàn cơ sở đã được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 04 bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân; Công đoàn ngành tặng 03 giấy khen cho tập thể và 38 giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thu đua và hoạt động công đoàn, nhiều năm liên CĐCS đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Đức - Chủ tịch Công đoàn ngành đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đồng thời đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề sau: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên; gắn các hoạt động của Công đoàn với nhiệm vụ chính trị; thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực và cùng với ngành hoàn thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn, với phương châm “Đoàn kết - trí tuệ - dân chủ - đổi mới” Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 07 đồng chí và bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018- 2023. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành CĐCS khóa V nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã bầu đồng chí Hoàng Văn Chất giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS và đồng chí Nguyễn Thị Hồng An giữ chức vụ Phó chủ tịch CĐCS./.

Tin và ảnh: Tô Văn Lợi – CĐN

Tác giả: trung kt