Biểu dương 121 người có công tiêu biểu, tập thể, cá nhân làm tốt công tác thương binh liệt sĩ

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Kring Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Bình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố Kon Tum và trên 120 đại biểu đại diện các tổ chức, cá nhân làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại hội nghị, giai đoạn 2012-2017 đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 437 Nhà ở tình nghĩa cho người có công với tổng kinh phí 10.914 triệu đồng; hỗ trợ xây mới và tu bổ chỉnh trang 35 công trình tưởng niệm liệt sĩ với 46.645 triệu đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương; đã quy tập 173 hài cốt liệt sĩ đưa vào an táng các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh; tổ chức thực hiện tốt việc chuyển, tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cho 330.908 lượt người có công vào dịp Tết Nguyên đán và ngày Thương binh - Liệt sĩ với tổng kinh phí 19.612 triệu đồng, đồng thời vận động các tổ chức, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng và chăm sóc cho 04 mẹ Việt Nam anh hùng.

Tổ chức phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã vận động được 7.944 triệu đồng để hỗ trợ tu bổ, sửa chữa, nâng cấp 04 nghĩa trang liệt sĩ, hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách, tham hỏi ốm đau, khám chữa bệnh. Ngoài ra vận động tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa được các ngành, địa phương trong tỉnh tích cực hưởng ứng được 188 sổ tiết kiệm, tổng số tiền 146.040 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác xác nhận, chế độ, chính sách ưu đãi và chăm sóc sức khỏe cho người có công; công tác quy tập, chỉnh trang các phần mộ liệt sĩ ở các nghĩa trang liệt sĩ được quan tâm, thể hiện sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng; vận động và thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần cải thiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công trên địa bàn tỉnh; đồng thời  đồng chí đề nghị cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng kịp thời, hiệu quả và đúng theo quy định hiện hành; vận động chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; tạo điều kiện thuận lợi về chính sách để hỗ trợ cho những người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Kon Tum đã tặng Bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, công tác Thương binh - Liệt sĩ và Người có công; tặng Bằng khen cho 99 Người có công tiêu biểu vươn lên trong nhiều lĩnh vực giai đoạn 2012-2017./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt