HUYỆN KON PLONG TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Đào Xuân Quý – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình nông thôn mới tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Nông thôn mới tỉnh, đồng chí Trần Văn Chương – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo nông thôn mới tỉnh, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; về phí huyện có các đồng chí Thường trực huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đoàn thể huyện, bí thư đảng ủy và chủ tịch UBND của 09 xã trên địa bàn huyện.

Qua gần 5 năm triển khai, chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện đã đạt được những kết quả nhất định. Là một trong những địa phương có điểm xuất phát thấp nhất của tỉnh, năm 2011 huyện mới chỉ đạt bình quân 1,5 tiêu chí/xã, đến nay đã đạt 5,3 tiêu chí/xã, tuy còn thấp hơn mức tiêu chí đạt chuẩn bình quân/xã của tỉnh (Mức bình quân chung toàn tỉnh hiện nay là 8,6  tiêu chí), số xã có số tiêu chí đạt chuẩn dưới 5 tiêu chí vẫn còn nhiều (06 xã), nhưng có thể coi đây là một kết quả đáng ghi nhận. Mặc dù chưa đạt mục tiêu đề ra đến năm 2015 toàn huyện có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng đã có một số xã có kết quả cao trong thực hiện Chương trình như xã Pờ Ê, Măng Cành , Đăk Long, thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền địa phương và sự nỗ lực của người dân trong phong trào thi đua “Chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Tham dự Hội nghị, đồng chí Đào Xuân Quý – Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ghi nhận nhận thành tích mà huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và yêu cầu huyện cần có những giải pháp phù hợp để tập trung chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, huyện Kon Plong đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 06 tập thể và 07 cá nhân trên địa bàn huyện có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015./.

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum
Năm 2024 : 78.400