Kiểm tra sinh vật gây hại trên cây cà phê tại xã Ia Chim thành phố Kon Tum

Theo thông tin từ hội viên của Hội quán Nông nghiệp và Dịch vụ Ia Chim vào tối ngày 21/3; sáng ngày 22/3 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố Kon Tum tổ chức kiểm tra sinh vật gây hại trên cây cà phê tại địa bàn xã Ia Chim thành phố Kon Tum.

Hình ảnh rệp sáp gây hại trên cây cà phê tại địa bàn xã Ia Chim

Qua kiểm tra phát hiện các đối tượng sinh vật gây hại chủ yếu là rệp sáp, rệp vảy xanh, vảy nâu; hiện nay, cây cà phê đang trong giai đoạn hình thành quả - quả non, là thời điểm để các loại sinh vật gây hại phát sinh, phát triển, đặc biệt là các loại rệp khi gặp điều kiện nắng nóng.

Kiểm tra tại vườn cà phê

Để chủ động trong công tác quản lý sinh vật gây hại cây cà phê, đặc biệt là rệp sáp, rệp vẩy xanh, rệp vẩy nâu nhằm giảm thiệt hại đến năng suất, chất lượng và bảo vệ vườn cà phê của người dân trên địa bàn tỉnh; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã trực tiếp hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ đối với các loại rệp. Ngoài ra, đã có hướng dẫn gửi các địa phương về việc tăng cường công tác phòng, trừ Rệp các loại gây hại trên cây cà phê tại Văn bản số 188/CCTT&BVTV ngày 25/3/2024.

Trước đó, tối ngày 21/3 đồng chí Y Hằng - PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã có buổi sinh hoạt định kỳ tháng 3 với Hội quán Nông nghiệp và Dịch vụ Ia Chim, chuyên đề về cây Cà phê, cây Sầu riêng./.

Nguyễn Thế Hà - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

Năm 2024 : 77.509