Kiểm tra công tác trồng rừng, cây ăn quả trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Chiều ngày 28/7/2021, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Chi cục Kiểm lâm, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và Hạt Kiểm lâm huyện Kon Rẫy kiểm tra thực địa công tại một số xã (thị trấn Đăk Rờ Ve, Tân Lập, Đăk Tờ Lùng, Đăk Rồng) của huyện Kon Rẫy về công tác trồng rừng, trồng cây ăn quả và tiến độ thi công công trình khắc phục khẩn cấp công trình thuỷ lợi Đăk Toa bị ảnh hưởng của đơn bão số 09, 10 năm 2020.

Đồng chí Giám đốc Sở kiểm tra công tác trồng rừng tại xã Đăk Tờ Lùng
Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm và Phòng Nông nghiệp huyện Kon Rẫy, đến ngày 28/7/2021, toàn huyện đã trồng được 267,89/732 ha rừng, 156,72/100 ha cây ăn quả và 85,1/200 ha cây Mắc Ca; trên địa bàn huyện một số xã liên kết với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum trồng mới 192 ha rừng trong năm 2021 (xã Đăk Tơ Re 125 ha, Đăk Tờ Lùng 39 ha, Đăk Ruồng 28 ha), hiện nay các địa phương đã và đang triển khai thực hiện.
Kiểm tra mô hình trồng dứa tại xã Đăk Tờ Lùng
         Kiểm tra tiến độ thi công công trình Khắc phục khẩn cấp công trình thuỷ lợi Đăk Toa
Qua kiểm tra thực tế, đồng chí ghi nhận sự nổ lực của UBND huyện trong công tác chỉ đạo, triển khai công tác trồng rừng và trồng cây ăn quả; các đơn vị tham mưu giúp việc như: Hạt Kiểm lâm, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã tích cực trong công tác tham mưu; đồng chí đánh giá cao mô hình liên kết của nhóm hộ gia đình (68 hộ tại xã Đăk Tờ Lùng) trồng rừng trên diện tích 100 ha (hiện nay đã trồng được 60 ha) và một số hộ gia đình đã liên kết với Công ty Cổ phần Xuất khẩu Đồng Giao (Doveco) Gia Lai trồng 01 ha dứa; đây là một trong những cách làm hay cần nhân rộng tại địa bàn huyện Kon Rẫy và trên địa bàn toàn tỉnh. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục tham mưu cho UBND huyện triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng và trồng cây ăn quả được giao năm 2021, tiếp tục bán sát địa bàn để hướng dẫn nhân dân trồng rừng đúng kỹ thuật, thời vụ để đạt tỷ lệ sống cao theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 12/CT-CT, ngày 14/7/2021 về trồng rừng và cây phân tán trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
                                                                                                           Ưng Văn Thanh