Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Kon Tum lần thứ nhất năm 2019

Trong 2 ngày (30-31/12), Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (

Đ/c Trần Văn Chương – PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Kon Tum

Năm 2019, tỉnh Kon Tum có 20 sản phẩm do cấp huyện đề xuất tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thuộc 04 nhóm: Nhóm thực phẩm, nhóm đồ uống,  nhóm thảo dược và nhóm dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng, trong đó có các huyện:  Đăk Tô 03 sản phẩm, Sa Thầy 01 sản phẩm, Tu Mơ Rông có 07 sản phẩm, Kon Plong 07 sản phẩm và Đăk Glei 02 sản phẩm.

Sau 02 ngày làm việc Hội đồng đã đánh giá, xếp hạng 20 sản phẩm của 10 doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất., cụ thể: 02 sản phẩm đạt hạng 4 sao (Trà  Sâm Ngọc Linh hòa tan; Nước uống Collagen Sâm Ngọc Linh của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Kinh Tu Mơ Rông - Kon Tum ), 17 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 01 sản phẩm đạt hạng 2 sao.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Chương - PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Kon Tum đề nghị chủ sở hữu các sản phẩm đã được công nhận đạt hạng 3 sao, 4 sao tiếp tục nâng cấp sản phẩm lên tầm cao hơn; đối với các sản phẩm chưa đạt cần xem xét lại hồ sơ, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, nâng cao chất lượng sản phẩm để đạt yêu cầu đặt ra/.

Việc đánh giá, xếp loại dựa trên Bộ tiêu chí được ban hành tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ và Quy chế đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019 của UBND tỉnh Kon Tum ban hành; Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh sẽ thực hiện chấm điểm và phân hạng sản phẩm./.

Nguyệt Trang – Tổ OCOP

Tác giả: trung kt