A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thẩm định các tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018 tại xã Tân Lập

Từ ngày 09-10/01, Đoàn thẩm định các tiêu chí Nông thôn mới của UBND tỉnh do Trần Văn Chương - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện Kon Rẫy, Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM xã Tân Lập để thẩm định các tiêu chí đạt chuẩn NTM năm 2018 của xã Tân Lập.

Quang cảnh buổi thẩm định

Theo báo cáo của xã Tân Lập, cơ bản xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, cụ thể: Các tuyến đường giao thông nông thôn được bê tông hóa; đường làng, ngõ xóm thông thoáng, sạch sẽ; các hủ tục lạc hậu, mê tín, dị đoan, tệ nạn xã hội dần được loại bỏ trong cộng đồng dân cư; tỷ lệ nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng là 86,95%; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 98,43%; tỷ lệ hộ nghèo còn 6,43%; phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững,...

Cũng tại buổi thẩm định, các thành viên trong đoàn yêu cầu Ban quản lý xây dựng NTM xã Tân Lập cung cấp hồ sơ từng tiêu chí; riêng một số tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa, trường học, đoàn sẽ cử người đi thẩm định thực tế.

Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn thống nhất với hồ sơ do xã Tân Lập trình. Tuy nhiên, đoàn cũng đề nghị xã cần điều chỉnh một vài số liệu cho phù hợp với quy định và bổ sung những hồ sơ còn thiếu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Chương biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Qua đó, đồng chí cũng đề nghị xã Tân Lập khẩn trương bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ gửi về Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Kon Rẫy để trình Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh xem xét, đề xuất UBND tỉnh công nhận xã Tân Lập đạt chuẩn NTM trong năm 2018.

Trịnh Văn Sơn


Tác giả: trung kt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 440
Hôm qua : 461
Năm 2024 : 128.959
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.266