A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm lâm Kon Tum vui xuân không quên nhiệm vụ

thì trên những cánh rừng, các chiến sỹ Kiểm lâm

 

Đ/c Nguyễn Tấn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT  kiểm tra, tuần tra và thăm hỏi, động viên công chức đang giữ rừng trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo nhận định của lực lượng Kiểm lâm, nguy cơ phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán rất cao, nhất là thời điểm trước và trong Tết, bởi vậy lực lượng chức năng không thể chủ quan, lơ là. Năm nào cũng vậy, Tết đến Xuân về, mỗi người đều gửi gắm hy vọng về sự tốt lành, may mắn, sung túc. Trong khi đó, lực lượng Kiểm lâm Kon Tum chỉ có một mong ước hết sức giản dị là rừng không bị mất.


Lực lượng kiểm lâm đang tuần tra trên những cánh rừng thuộc lâm phần quản lý

Để giữ được rừng, trước mỗi dịp tết, lãnh đạo Chi cục đã chỉ đạo các đơn vị, các phòng chuyên môn triển khai đồng loạt các giải pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, các chiến sỹ kiểm lâm đã gác lại riêng tư, tăng cường bám địa bàn nắm bắt tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra, truy quét tại các điểm nóng về phá rừng, khai thác, vận chuyển, mua bán lâm sản trái pháp luật.

Vào những ngày cuối năm tiết trời lạnh giá, cái rét tê tái như cứa vào da thịt, nhưng các chiến sỹ kiểm lâm phải nằm giữa rừng già, giữa chốt, trạm. Đón tết trong rừng đã trở thành lệ thường của những chiến sỹ kiểm lâm, nhưng vẫn không sao tránh khỏi nỗi chạnh lòng, tủi thân giữa lúc mọi nhà đều quây quần ấm áp vui vẻ đón năm mới, nhất là lúc kề giao thừa. Nhưng rồi cảm giác này cũng nhanh chống qua đi nhường lại cho quyết tâm công việc, các anh lại quyết tâm vì màu xanh quê hương, luôn đề cao cảnh giác, chia ca nhau tăng cường tuần tra, kiểm soát, canh gác giữ rừng.


Lán trại của lực lượng kiểm lâm nằm tại rừng

Trong những ngày tết, (từ ngày 02/02/2019 đến ngày 10/02/2019 ) Kiểm lâm Kon Tum phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và phát hiện 10 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, khối lượng 246,555 m3 gỗ tròn, quy tròn các loại và 3.640 kg nhựa thông, tạm giữ 08 xe ô tô các loại.


Lực lượng chức năng phát hiện việc vận chuyển lâm sản trái pháp luật 

Tại cuộc họp đầu năm lãnh đạo Chi cục biểu dương các tổ công tác, công chức Kiểm lâm đã không quản ngại khó khăn, hy sinh hạnh phúc, niềm vui sum họp, đoàn viên gia đình để thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng. 

Hiện tại, lực lượng Kiểm lâm Kon Tum tiếp tục bám địa bàn nắm bắt thông tin, tăng cường công tác chốt chặn, tuần tra, truy quét tại các điểm nóng trên địa bàn toàn tỉnh. Với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của lãnh đạo Chi cục, sự nỗ lực, quyết tâm của từng công chức kiểm lâm cùng với việc phối kết hợp chặt chẽ, đồng bộ của chính quyền địa phương và đơn vị chủ rừng trong việc triển khai các giải pháp ngăn chặn các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng thì tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp sẽ được kiểm soát chặt chẽ, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh sau dịp Tết Nguyên đán./.  

Nguyễn Thị Phương Trang - Chi cục Kiểm lâm 


Tác giả: trung kt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 66
Hôm qua : 749
Năm 2023 : 239.493
Năm trước : 189.952
Tổng số : 530.003