A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thẩm định các tiêu chí nông thôn mới năm 2019 tại xã Vinh Quang

Ngày 20/01, Đoàn thẩm định các tiêu chí NTM năm 2019 của tỉnh do PGĐ Sở Nông nghiệp - PTNT Trần Văn Chương làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các tiêu chí đạt chuẩn NTM năm 2019 của xã Vinh Quang, TP Kon Tum.

 

Quang cảnh cuộc họp thẩm định

Theo báo cáo của xã Vinh Quang, đến nay cơ bản xã đã đạt 19/19 tiêu chí, trong đó một số tiêu chí đạt chuẩn ở mức cao như tiêu chí giao thông, thủy lợi, điện, không còn nhà tạm, nhà dột nát,… tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng đạt trên 98,8%, đặc biệt đời sống người dân được nâng lên với mức thu nhập bình quân đầu người 38,2 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo thấp khoảng 2,77%.

Từ phong trào xây dựng nông thôn, toàn xã đã huy động được nguồn lực đầu với tổng kinh phí trên 55 tỷ đồng, trong đó người dân tham gia trên 4 tỷ đồng (đóng góp tiền, hiến đất và tham gia ngày công lao động).

Tại buổi thẩm định, thành viên trong đoàn đã yêu cầu Ban quản lý xây dựng NTM xã cung cấp hồ sơ từng tiêu chí; riêng một số tiêu chí như cơ sở vật chất văn hóa, trường học, đoàn đã cử người đi thẩm định thực tế. Về cơ bản, các thành viên trong đoàn thống nhất với hồ sơ do xã trình. Tuy nhiên, đoàn cũng đề nghị, xã Vinh Quang điều chỉnh một số số liệu cho đúng với quy định của bộ tiêu chí, đồng thời bổ sung những hồ sơ còn thiếu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn đề nghị xã Vinh Quang bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ gửi về BCĐ xây dựng NTM thành phố để trình Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh xem xét, đề xuất UBND tỉnh công nhận xã Vinh Quang đạt chuẩn NTM trong năm 2019./.

Trịnh Văn Sơn


Tác giả: trung kt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 39
Hôm qua : 579
Năm 2024 : 70.135
Năm trước : 296.797
Tổng số : 657.442