Công bố xã Đăk La đạt chuẩn Nông thôn mới

Tới dự có đồng chí: Nguyễn Hữu Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Võ Ngọc Trung - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban ngành đoàn thể trong huyện, Bí thư, Chủ tịch 11 xã, thị trấn, các đồng chí lão thành cách mạng trên địa bàn xã, các chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã.

Đây là xã thứ 3 của huyện Đăk Hà và là một trong 9 xã của tỉnh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được kết quả trên, trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền UBND cùng nhân dân trong xã đã đoàn kết một lòng, chung tay góp sức xây dựng tạo nên một diện mạo mới cho vùng quê thuần nông này.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Đăk La đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí, với tỷ lệ các tiêu chí đạt tương đối cao, trong đó đáng chú ý là nhóm các tiêu chí về kinh tế và tổ chức sản xuất (tiêu chí số 10 về thu nhập, tiêu chí số 11 về hộ nghèo, tiêu chí số 12 về tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất) đã đạt được kết quả rất khả quan.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hữu Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Phủ tịch Thường trực UBND tỉnhđã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum.

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển, cùng với phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, tập thể UBND xã và nhiều cá nhân trong xã đã được UBND tỉnh, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, UBND huyện Đăk Hà tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen./.

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum
Năm 2024 : 78.406