Hội nghị trực tuyến công tác báo chí quý IV.

Chiều 10/01/2018, tại Hội trường Ngọc Linh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý IV năm 2017. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Lại Xuân Lâm - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí, Cổng thông tin điện tử của tỉnh; Đại diện cơ quan, phóng viên thường trú báo chí Trung ương tại địa phương; Lãnh đạo cơ quan chủ quản các tập chí, bản tin, Trang thông tin điện tử các sở, ngành cấp tỉnh; Lãnh đạo Phòng PA83 Công an tỉnh và lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo UBND, Ban Tuyên giáo, Đài Phát thanh và Truyền hình, Phòng Văn hóa và Thông tin, Ban biên tập Trang thông tin điện tử các huyện, thành phố.

Hội nghị diễn ra vào lúc 14h ngày 10/01/2017

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong qúy IV đã tổ chức quán triệt Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22-11-2017 của Ban Bí thư về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Xét chọn tác phẩm văn học, ngệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 1, giai đoạn 2016-2018, ….

Ủy Ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, đoang thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thànhphố thẩm tra, xử lý một số vấn đề  dư luận xã hội quan tâm, báo chí phản ánh thuộc lĩnh vực nhiệm vụ quản lý; Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh, ….

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đối với cơ quan hành chính nhà nước theo Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ; Kỹ năng biên tập, viết tin bài Trên trang thông tin điện tử; Báo cáo đánh giá tình hình hoạt động Cổng thông tin điện tử,Trang thông tin điện tử của các sở, ngành và địa phương, kết quả 09/31Cổng thông tin điện tử,Trang thông tin điện tử được đảm bảo theo Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh thông tin công tác chỉ đạo, tình hình xử lý do báo chí phản ánh

Thay mặt Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tình hình phát triển kinh tế- xã hội năm 2017; Phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018.

Cũng tại Hội nghị đã nghe lãnh đạo Sở Công thương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp thông tin chỉ đạo, phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường về phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng; Các chương trình bình ổn giá thị trường, đưa hàng Việt về nông thôn phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; Các chế độ chính sách, chăm lo cho người nghèo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đồng chí chủ trì triển khai khai nhiệm vụ trọng tâm quý I/2018

Kết luận Hội nghị, đồng chí chủ trì biểu dương nỗ lực, cố gắng của các cơ quan báo chí, truyền thông trong quý IV năm 2017 và đề nghị tổ chức tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 được thông qua tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XI; Thông tin tuyên truyền đậm nét các nội dung của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 465-CV/TU, ngày 29/12/2017 về thực hiện Chỉ thị 16-CT/TW ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về việc tổ chức Tết năm 2018”, ….

Bùi Đức Trung

Năm 2024 : 82.142