Thẩm định Quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu sắn tỉnh Kon Tum

Ngày 04/12, tại Hội trường Sở Kế hoạch - Đầu tư tổ chức họp thẩm định Quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu sắn tỉnh Kon Tum đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT trình bày báo cáo tóm tắt Dự án

Sau khi nghe đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo tóm tắt Dự án Quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu sắn tỉnh Kon Tum đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; ý kiến các thành viên Hội đồng thẩm định, đồng chí chủ trì cuộc kết luận:

Đ/c chủ trì kết luận tại buổi họp thẩm định

1. Cơ bản thống nhất diện tích quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu sắn tỉnh Kon Tum đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất.

2. Ngoài ra, đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung sau: (1) Điều chỉnh tăng năng suất sắn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Bổ sung thêm các giải pháp tăng năng suất; (2) Bổ sung thêm các giải pháp ổn định sản xuất sắn như thị trường tiêu thụ, ký kết hợp đồng sản xuất, tiêu thụ sắn giữa doanh nghiệp và người dân, bảo hiểm giá sắn; (3) Bổ sung thuyết minh nội dung bố trí đất sản xuất nguyên liệu sắn; (3) Chưa đặt vấn đề xây dựng nhà máy chế biến tinh bột sắn tại huyện Tu Mơ Rông tại Quy hoạch này,…

Hà Thị Mai Hương

Năm 2024 : 82.548