Hội thảo khởi động Dự án trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Chính phủ Vương Quốc Bỉ tài trợ 1.000.000 Euro cho tỉnh Kon Tum để triển khai Dự án “Hỗ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được tại tỉnh Kon Tum” .

Đ/c Nguyễn Đình Bắc - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, kiêm Phó giám đốc Dự án phát biểu những kinh nghiệm triển khai Dự án có hiệu quả

Ngày 25/10, tại Khách sạn Hoàng Vân - TP Kon Tum, Ban Quản lý dự án RALG Kon Tum tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Hỗ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được tại tỉnh Kon Tum” (RALG Kon Tum).  Đồng chủ trì Hội thảo, ông Lê Viết Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Dự án và bà Marion Fischer - Đồng giám đốc Dự án.

Tham dự Hội thảo có thành viên Ban chỉ đạo Dự án huyện Kon Plông, Đăk Hà, TP Kon Tum, thành viên Tổ công tác cấp huyện, Tổ công tác cấp xã trong vùng dự án của huyện Kon Plông, Đăk Hà, TP Kon Tum; thành viên Tổ công tác cấp tỉnh của các sở, ngành có liên quan.

Tại Hội thảo đã nghe Báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện Dư án và Kế hoạch hoạt động quý IV năm 2017; Báo cáo khảo sát và dự kiến kế hoạch hoạt động năm 2018, 2019; Sổ tay quản lý hoạt động Dự án và khung kết quả Dự án.

Lớp tập huấn chia thành 04 nhóm thảo luận, nhóm Tổ công tác cấp tỉnh

Dự án “Hỗ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được tại tỉnh Kon Tum” được Chính phủ Vương Quốc Bỉ tài trợ (vốn ODA) 1.000.000 Euro, Chính phủ Việt Nam (vốn đối ứng) 130.000 Euro, thời gian Dự án từ tháng 12/2016 đến tháng 6/2019.

Mục đích chính cho đối tượng hưởng lợi của dự án này là người dân tỉnh Kon Tum sẽ thụ hưởng dịch vụ đã được cải thiện chất lượng và quản trị nhà nước tại địa phương theo hướng có trách nhiệm hơn, đáp ứng tốt hơn. Ngoài ra, còn có đối tượng hưởng lợi gián tiếp, trung gian.

Dự án lựa chọn người dân ở các xã của 03 đơn vị huyện Kon Plông, Đăk Hà, TP Kon Tum và mong muốn sau khi hoàn thành đem lại 5 kết qủa mong đợi như:

Kết quả 1: Nâng cao năng lực chính quyền địa phương các cấp để phổ biến thông tin theo cách thân thiện với người dân, kinh phí dự kiến dành cho sáng kiến 10.000 Euro;

Kết quả 2: Nâng cao năng lực Hội đồng nhân dân và các tổ chức đoàn thể , đặc biệt Ban thanh tra Nhân dân và Ban Giám sát đầu tư cộng đồng tạo điều kiện và phát huy kênh đối thoại hai chiều giữa chính quyền  các cấp và người dân, kinh phí dự kiến dành cho sáng kiến 15.000 Euro;

Kết quả 3: Nâng cao năng lực cho chính quyền địa phương ở tất cả các cấp để thu thập, phân tích và sử dụng phản hồi cảu người dân theo hướng minh bạch và thận trọng nhằm tăng trách nhiệm giải trình, đáp ứng nhu cầu trong công tác quản trị địa phương và cải thiện chất lượng dịch vụ công, kinh phí dự kiến dành cho sáng kiến 10.000 Euro;

Kết quả 4: Nâng cao năng lực cho chính quyền địa phương ở tất cả các cấp nhằm xác định, lập kế hoạch, điều phối và giám sát cải cách hành chính công, đáp ứng sự tham gia của người dân và tổ chức chính trị xã hội, kinh phí dự kiến dành cho sáng kiến 10.000 Euro;

Kết quả 5: Khuyến khích trao đổi và sử dụng hiệu quả các sáng kiến đổi mới, bài học kinh nghiệm và thực hành tốt liên quan đến tương tác giữa chính quyền địa phương và công dân ở cả cấp tỉnh và quốc gia, kinh phí dự kiến dành cho sáng kiến 20.000 Euro.

Bùi Đức Trung

Năm 2024 : 121.781